04:36 ICT Thứ tư, 27/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Xúc tiến thương mại

5. Xác nhận/không xác nhận Thay đổi, bổ sung nội dung đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại

Chủ nhật - 08/11/2015 12:17

Bước 1: Nộp hồ sơ
+ Thương nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
+ Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại “tổ 1 cửa” Sở Công Thương.
Bước 2: Nhận hồ sơ
+ Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý, nội dung hồ sơ vào sổ tiếp nhận và ghi biên nhận giao cho người nộp hồ sơ.
+ Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, đối với hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước thông báo bằng văn bản (theo mẫu HCTL-2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLB-BTM-BTC ngày 06/7/2007) cho thương nhân, tổ chức hoạt động có liên quan đến để bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ;
+ Thương nhân, tổ chức hoạt động có quyền đề nghị giải thích rõ những nội dung cần bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ. Cán bộ tiếp nhận có trách nhiệm trả lời đề nghị của thương nhân, tổ chức hoạt động có liên quan đến thương mại.
Bước 3: Trả kết quả
+ Khi bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ đúng ngày hẹn ghi theo giấy hẹn Thương nhân, tổ chức hoạt động mang theo giấy biên nhận “tổ 1 cửa” Sở Công Thương nhận kết quả (thời hạn xử lý hồ sơ ghi trong phiếu hẹn được tính từ thời điểm nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ);.
+ Cán bộ trả kết quả yêu cầu người nhận kết quả kiểm tra lại các, thông tin ghi trong văn bản Xác nhận/ không xác nhận đăng ký thay đổi, bổ sung nội dung tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại, ký nhận vào sổ theo dỏi giải quyết hồ sơ theo quy định.
+ Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Sáng từ 7h30’ đến 10h30’, chiều từ 13h30’ đến 16h các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại “Tổ 1 cửa” Sở Công Thương
+ Thành phần hồ sơ:
1. Văn bản đề nghị thay đổi, bổ sung nội dung đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại (theo mẫu đính kèm) .
+ Số lượng hồ sơ : 01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết:  10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Lệ phí thẩm định : Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Văn bản đề nghị thay đổi, bổ sung nội dung đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại (theo mẫu đính kèm).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
Thương nhân, tổ chức hoạt động có liên quan đến thương mại thay đổi, bổ sung nội dung đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại đã được xác nhận phải được gửi đến cơ quan quản lý nhà nước trước ngày khai mạc hội chợ, triển lãm thương mại chậm nhất 30 (ba mươi) ngày đối với hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam hoặc 45 (bốn mươi lăm) ngày đối với hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính :
-  Luật Thương mại số 36/2005/QH11 ngày 14/6/2005;
- Nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 04/4/2006 Quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại;
- Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLB-BTM-BTC ngày 06/7/2007 hướng dẫn thực hiện một số điều về khuyến mại và hội chợ, triển lãm thương mại quy định tại Nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 04/4/2006 Quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

1. Mẫu HCTL-5