23:24 EST Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Xúc tiến thương mại

4. Xác nhận/không xác nhận Đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại

Chủ nhật - 08/11/2015 00:15
Bước 1: Nộp hồ sơ
+ Người nộp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
+ Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại “tổ 1 cửa” Sở Công Thương
Bước 2 : Nhận hồ sơ
+ Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý, nội dung hồ sơ viết giấy hẹn và vào sổ tiếp nhận theo quy định.
+ Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, đối với hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước thông báo bằng văn bản (theo mẫu HCTL-2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLB-BTM-BTC ngày 06/7/2007) cho thương nhân, tổ chức hoạt động có liên quan đến để bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ.
+ Doanh nghiệp có quyền đề nghị cơ quan tiếp nhận hồ sơ giải thích rõ những yêu cầu cần bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ và cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm trả lời đề nghị đó của doanh nghiệp.
Bước 3: Trả kết quả
+ Đúng ngày hẹn ghi theo giấy hẹn người nhận mang theo giấy hẹn đến “tổ 1 cửa” Sở Công Thương nhận kết quả
+ Cán bộ trả kết quả yêu cầu người nhận kết quả kiểm tra lại các giấy tờ, thông tin ghi trong văn bản Xác nhận/ không xác nhận đăng ký tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại, ký nhận vào sổ theo dỏi giải quyết và nộp lệ phí theo quy định.
+  Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Sáng từ 7h đến 11h, chiều từ 13h đến 17h các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại “Tổ 1 cửa” Sở Công Thương
-  Thành phần, số lượng hồ sơ:
+ Thành phần hồ sơ:
1. Văn bản đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại;
2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc tương đương) có chức năng kinh doanh hội chợ, triển lãm thương mại;
3. Bản sao bằng chứng chứng minh chất lượng, danh hiệu của hàng hóa, dịch vụ tham gia hội chợ, triển lãm thương mại phù hợp với tên, chủ đề của hội chợ, triển lãm thương mại đã đăng ký (nếu có);
 4. Bản sao bằng chứng chứng minh uy tín, danh hiệu của thương nhân, tố chức hoặc cá nhân tham gia hội chợ, triển lãm thương mại phù hợp với tên, chủ đề của hội chợ, triển lãm thương mại đã đăng ký (nếu có).
5. Báo cáo kết quả hội chợ, triển lãm thương mại đã đăng ký và thực hiện (nếu có).
* Số lượng hồ sơ : 01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết :
- Trường hợp đăng ký tổ chức hội chợ triển lãm thương mại trước ngày 01 tháng 10 của năm trước năm tổ chức, thời hạn giải quyết trước ngày 01 tháng 11.
- Trường hợp đăng ký tổ chức hội chợ triển lãm thương mại sau ngày 01 tháng 10 thời hạn giải quyết là 10 ngày.
- Đối tượng thực hiện:
- Cơ quan thực hiện trực tiếp: Sở Công Thương
- Kết quả thực hiện: Văn bản chấp thuận/Không chấp thuận
-. Lệ phí: Không
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
- Việc tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam hoặc tổ chức tham gia hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài phải được đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước trước ngày 01 tháng 10 của năm trước năm tổ chức.
- Trường hợp đăng ký sau thời hạn ngày 01 tháng 10 của năm trước năm tổ chức, thương nhân, tổ chức hoạt động có liên quan đến thương mại phải đăng ký trước ngày khai mạc hội chợ, triển lãm thương mại chậm nhất 30 (ba mươi) ngày đối với hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam hoặc 45 (bốn mươi lăm) ngày đối với hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Văn bản đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại - Mẫu HCTL-1 - Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLB-BTM-BTC ngày 06/7/2007.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính :
-  Luật Thương mại số 36/2005/QH11 ngày 14/6/2005;
- Nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 04/4/2006 Quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại;
- Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLB-BTM-BTC ngày 06/7/2007 hướng dẫn thực hiện một số điều về khuyến mại và hội chợ, triển lãm thương mại quy định tại Nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 04/4/2006 Quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

1. Mẫu HCTL-1