14:50 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Xây dựng

6. Cấp Giấy phép quy hoạch

Thứ tư - 11/11/2015 02:05
+ Bước 1: Tổ chức hoặc cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.
l Nếu hồ sơ đủ thành phần theo quy định thì lập biên nhận hồ sơ, có ngày nhận và trả kết quả trao cho tổ chức hoặc cá nhân.
l Nếu hồ sơ chưa đủ thành phần theo quy định thì hướng dẫn cho tổ chức hoặc cá nhân đề nghị bổ sung.
+ Bước 3: Cán bộ tiếp nhận chuyển hồ sơ về Phòng Quản lý đô thị hoặc Phòng Công Thương. Cán bộ Phòng Quản lý đô thị hoặc Phòng Công Thương kiểm tra, thẩm định trình UBND cấp huyện chuẩn y.
+ Bước 4: Tổ chức hoặc cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.
 Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ, chiều 13 giờ đến 17 giờ trong các ngày thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, riêng thứ bảy làm việc buổi sáng, ngày lễ nghỉ theo quy định.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp đến cơ quan hành chính nhà nước, tại UBND cấp huyện.
a. Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị cấp Giấy phép quy hoạch;
+ Sơ đồ vị trí địa điểm đề nghị cấp Giấy phép quy hoạch.
+ Dự kiến phạm vi, ranh giới khu đất, chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị.
+ Dự kiến nội dung đầu tư, quy mô dự án và tổng mức đầu tư.
+ Báo cáo về pháp nhân và năng lực tài chính của chủ đầu tư để triển khai dự án.
b. Số lượng hồ sơ:
l Hồ sơ trình duyệt: Không quy định.
l Hồ sơ thẩm định: Không quy định.
- Thời hạn giải quyết:
+ Thẩm định: 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
+ Phê duyệt: 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức hoặc cá nhân.
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND cấp huyện.
+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý đô thị hoặc Phòng Công Thương - UBND cấp huyện.
+ Cơ quan phối hợp: Các sở, ngành có liên quan.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép quy hoạch.
- Lệ phí : 2.000.000 đ (hai triệu đồng/01 giấy phép).
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Phụ lục I (Mẫu 1), Phụ lục III (Mẫu 3), ban hành kèm theo Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 07/4/2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Yêu cầu hoặc điều kiện 1:
Quy định chung về cấp Giấy phép quy hoạch:
l Giấy phép quy hoạch được cấp cho các chủ đầu tư có đủ điều kiện năng lực thực hiện đầu tư xây dựng dự án.
l Giấy phép quy hoạch là cơ sở pháp lý để chủ đầu tư tổ chức lập quy hoạch đô thị, lập dự án đầu tư xây dựng và triển khai đầu tư xây dựng.
l Giấy phép quy hoạch là quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà Chủ đầu tư phải tuân thủ trong quá trình tổ chức lập quy hoạch đô thị, lập dự án đầu tư xây dựng và triển khai thực hiện dự án.
l Thời hạn của giấy phép quy hoạch đối với dự án xây dựng công trình tập trung tối đa không quá 24 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép quy hoạch đến khi phê duyệt quy hoạch chi tiết.
Thời hạn của giấy phép quy hoạch đối với dự án xây dựng công trình riêng lẻ tối đa không quá 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép quy hoạch đến khi phê duyệt dự án đầu tư.
+ Yêu cầu hoặc điều kiện 2:
Trường hợp cấp Giấy phép quy hoạch:
l Dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung tại khu vực trong đô thị chưa có quy hoạch phân khu  và quy hoạch chi tiết.
l Dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung tại khu vực trong đô thị có quy hoạch phân khu, nhưng chưa đủ các căn cứ để lập quy hoạch chi tiết.
l Dự án đầu tư xây dựng công trình riêng lẻ tại khu vực trong đô thị chưa có quy hoạch chi tiết hoặc thiết kế đô thị, trừ nhà ở riêng lẻ.
l Dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung hoặc riêng lẻ trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết được duyệt, nhưng cần điều chỉnh ranh giới hoặc một số chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị đối với một lô đất.
+ Điều 52, Chương IV; Điều 71, Mục 5, Chương V, Luật Quy hoạch đô thị số 30/2009/QH11 ngày 17/6/2009 của Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 5, có hiệu lực ngày 01/01/2010.
+ Chương IV, Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 07/4/2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị.
+ Thông tư số 23/2012/TT-BTC ngày 16/02/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép quy hoạch.

1. Mẫu 1
2. Phụ lục III