00:04 EDT Thứ tư, 23/08/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1042074

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Xây dựng

3. Cấp Giấy phép đào đường đô thị (trừ quốc lộ, tỉnh lộ đi qua đô thị).

Thứ tư - 11/11/2015 02:08
+ Bước 1: Tổ chức hoặc cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
l Nếu hồ sơ đủ thành phần theo quy định thì lập biên nhận hồ sơ, có ngày nhận và trả kết quả trao cho tổ chức hoặc cá nhân.
l Nếu hồ sơ chưa đủ thành phần theo quy định thì hướng dẫn cho tổ chức hoặc cá nhân đề nghị bổ sung.
+ Bước 3: Cán bộ tiếp nhận chuyển hồ sơ về Phòng Công thương hoặc Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, thẩm định:
l Nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu theo quy định Phòng Công thương hoặc Phòng Quản lý đô thị có văn bản hướng dẫn đề nghị bổ sung, hiệu chỉnh. Nếu từ chối cấp giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
l Nếu hồ sơ đạt yêu cầu theo quy định thì Phòng Công thương hoặc Phòng Quản lý đô thị dự thảo giấy phép đào đường đô thị trình Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phê duyệt.
+ Bước 4: Tổ chức hoặc cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
- Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ, chiều 13 giờ đến 17 giờ trong các ngày thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, ngày lễ nghỉ theo quy định.
- Cách thức thực hiện:
Trực tiếp đến cơ quan hành chính nhà nước, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
+ Thành phần hồ sơ bao gồm:
l Đơn đề nghị cấp giấy phép đào đường đô thị (theo mẫu, nêu rõ vị trí đào, diện tích, độ sâu, lý do đào, dự kiến thời gian hoàn thành công việc và cam kết hoàn trả mặt bằng);
l Sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình cần qua đường, ảnh chụp hiện trạng; đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình phải có bản vẽ thiết kế thể hiện vị trí mặt bằng, mặt cắt đào đường;
l Kết quả khảo sát công trình ngầm tại khu vực đề nghị đào đường.
+ Số lượng hồ sơ phải nộp: 02 bộ
- Lưu ý: Quy định cụ thể thời hạn có hiệu lực của giấy phép đào đường đô thị
- Thời hạn giải quyết: Tối đa 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức hoặc cá nhân.
l Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
l Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
l Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Công thương hoặc Phòng Quản lý đô thị
l Cơ quan phối hợp: Các sở, ngành có liên quan.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép đào đường đô thị.
- Lệ phí : Không.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
Nghị quyết số 55/NQ-CP ngày 14/12/2010 của Chính phủ về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.
+ Nghị định số 11/2010NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

+ Thông tư số 39/2011/TT-BGTVT hướng dẫn thực hiện Nghị định  số 11/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành.

+ Thông tư số 04/2008/TT-BXD ngày 20/02/2008 của Bộ Xây dựng hướng dẫn quản lý đường đô thị.
+ Quyết định số 19/2010/QĐ-UBND ngày 16/8/2010 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành quy định về quản lý, khai thác và sử dụng công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
+ Quyết định số 24/2011/QĐ-UBND ngày 04/7/2011 của UBND tỉnh Kiên Giang V/v sửa đổi, bổ sung quy định về quản lý, khai thác và sử dụng công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ban hành kèm theo Quyết định số 19/2010/QĐ-UBND ngày 16/8/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang.