22:49 ICT Thứ năm, 29/06/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Xây dựng

1. Thẩm định, phê duyệt cơ sở xử lý chất thải rắn (bãi chôn lấp, trạm trung chuyển, lò đốt chất thải rắn)

Thứ tư - 11/11/2015 14:06
+ Bước 1: Tổ chức hoặc cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp Huyện.
· Nếu hồ sơ đủ thành phần theo quy định thì lập biên nhận hồ sơ, có ngày nhận và trả kết quả trao cho tổ chức hoặc cá nhân.
· Nếu hồ sơ chưa đủ thành phần theo quy định thì hướng dẫn cho tổ chức hoặc cá nhân đề nghị bổ sung.
+ Bước 3: Cán bộ tiếp nhận chuyển hồ sơ về Phòng Quản lý đô thị hoặc Phòng Công Thương. Cán bộ Phòng Quản lý đô thị hoặc Phòng Công Thương kiểm tra, thẩm định.
· Nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu theo quy định thì UBND cấp Huyện tổ chức họp và ban hành Biên bản hoặc Phòng Quản lý đô thị hoặc Phòng Công Thương soạn Thông báo thẩm định trình UBND cấp Huyện Chuẩn y.
· Nếu hồ sơ đạt yêu cầu theo quy định thì Phòng Quản lý đô thị hoặc Phòng Công Thương soạn Tờ trình trình Lãnh đạo phòng Chuẩn y và trình UBND cấp Huyện phê duyệt.
+ Bước 4: Tổ chức hoặc cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp Huyện.
Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ, chiều 13 giờ đến 17 giờ trong các ngày thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, riêng thứ bảy làm việc buổi sáng, ngày lễ nghỉ theo quy định.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp đến cơ quan hành chính nhà nước, tại UBND cấp Huyện.

+ Thành phần hồ sơ bao gồm:
· Tờ trình đề nghị thẩm định, phê duyệt bãi chôn lấp, trạm trung chuyển, lò đốt chất thải rắn.
· Thuyết minh tổng hợp quy hoạch tổng mặt bằng xây dựng cơ sở bãi chôn lấp, trạm trung chuyển, lò đốt chất thải rắn
· Bản vẽ : tỷ lệ 1/500
+ Hiện trạng khu đất, ranh giới khu vực bố trí cơ sở xử lý chất thải rắn.
+ Tổng mặt bằng định vị các công trình của cơ sở xử lý chất thải rắn; tóm tắt các chỉ tiêu kỹ thuật của giải pháp quy hoạch;
+ Tổng mặt bằng bố trí các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật; cao độ, các điểm đấu nối với công trình hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khu đất; vị trí các điểm quan trắc môi trường nước, nước ngầm, không khí ( khói, bụi, khí thải…)
· Các văn bản pháp lý có liên quan.
· 01 đĩa CD có lưu toàn bộ bản vẽ và thuyết minh quy hoạch tổng mặt bằng xây dựng cơ sở bãi chôn lấp, trạm trung chuyển, lò đốt chất thải rắn.

+ Số lượng hồ sơ:
· Hồ sơ  thẩm định, trình duyệt: Tối thiểu 03 bộ in đúng tỷ lệ.
- Thời hạn giải quyết:
+Thẩm định: 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
+ Phê duyệt: 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân huyện.
+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý đô thị hoặc Phòng Công Thương - UBND cấp Huyện.
+  Cơ quan phối hợp: Các sở, ngành có liên quan.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.
- Lệ phí: Phí thẩm định đ án.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Luật Xây dựng số 16/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 4, có hiệu lực ngày 01/7/2004.
+ Nghị định số 08/2005/NĐ-CP ngày 24/01/2005 của Chính phủ về Quy hoạch xây dựng, có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.
+ Thông tư số 07/2008/TT-BXD ngày 07/4/2008 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý Quy hoạch xây dựng, có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.
+ Quyết định số 03/2008/QĐ-BXD ngày 31/3/2008 của Bộ Xây dựng về việc ban hành quy định nội dung thể hiện bản vẽ, thuyết minh đối với nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch xây dựng.
+ Chương II, Nghị định số 59/2007/NĐ-CP ngày 09/4/2007 của Chính phủ về quản lý chất thải rắn. Có hiệu lực ngày 18/5/2007.
+ Mục II, Thông tư số 13/2007/TT-BXD ngày 31/12/2007 Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 59/2007/NĐ-CP ngày 9/4/2007 của Chính phủ về quản lý chất thải rắn.
+ Quyết định số 1418/QĐ-UBND ngày 06/7/2012  của UBND tỉnh Kiên Giang về việc phê duyệt đồ án quy hoạch quản lý chất thải rắn vùng tỉnh Kiên Giang đến năm 2025.
+ Thông tư số 01/2013/TT-BXD ngày 08/02/2013 của Bộ Xây dựng Hướng dẫn xác định, quản lý chi phí Quy hoạch xây dựng và Quy hoạch đô thị, có hiệu lực từ ngày 01/4/2013.