12:33 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Vật liệu nổ công nghiệp

2. Cấp lại, cấp điều chỉnh Giấy phép sử dụng giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp

Thứ bảy - 07/11/2015 23:39
+ Tổ chức đề nghị cấp lại, cấp điều chỉnh Giấy phép chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định gửi hồ sơ về Sở Công Thương
+ Trong thời gian 05 (năm ngày) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, tiến hành kiểm tra, thẩm định. Nếu đơn vị đủ điều kiện quy định thì cấp giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.
+ Trường hợp không cấp, phải có văn bản trả lời cho tổ chức đề nghị cấp và nêu rõ lý do.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Tổ 1 cửa Sở Công Thương
- Thành phần hồ sơ, số lượng hồ sơ:
a ) Thành phần hồ sơ bao gồm:
Đối với các tổ chức đề nghị cấp lại, cấp điều chỉnh Giấy phép sử dụng VLNCN hồ sơ gồm đơn đề nghị và các tài liệu sau:
1. Báo cáo hoạt động sử dụng VLNCN trong thời hạn hiệu lực của Giấy phép đã cấp lần trước và các tài liệu quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư số 23/2009/TT-BCT, nếu có sự thay đổi đối với các tổ chức đề nghị cấp lại Giấy phép sử dụng VLNCN;
2. Bản sao Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cấp mới theo đăng ký doanh nghiệp trong trường hợp thay đổi về đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký doanh nghiệp.
3. Các tài liệu tương ứng với điều kiện thay đổi quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư số 23/2009/TT-BCT đối với các tổ chức đề nghị cấp điều chỉnh Giấy phép sử dụng VLNCN trong trường hợp thay đổi về địa điểm, quy mô hoặc điều kiện sử dụng.
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ
- Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc
- Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức
- Cơ quan thực hiện TTHC:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.

- Kết quả của việc thực hiện TTHC: Cấp lại giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp
-  Phí, lệ phí :
- Khai thác công nghiệp: 2.000.000 đồng
- Khai thác tận thu:          1.000.000 đồng.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:          Đơn đề nghị (mẫu 1a) hoặc Đơn đề nghị cấp phép dạng điện tử (mẫu 1b), Phụ lục 1. Mẫu cấp phép  hoạt động VLNCN (Kèm theo Thông tư  số 26 /2012/TT-BCT  ngày  21  tháng  9  năm 2012 của Bộ trưởng Bộ CôngThương)
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
1. Là tổ chức được thành lập theo quy định pháp luật, có đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký hoạt động những ngành nghề, lĩnh vực cần sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.
2. Có hoạt động khoáng sản, dầu khí hoặc công trình xây dựng, công trình nghiên cứu, thử nghiệm cần sử dụng vật liệu nổ công nghiệp. Địa điểm sử dụng vật liệu nổ công nghiệp phải đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, đảm bảo khoảng cách an toàn đối với các công trình, đối tượng cần bảo vệ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hiện hành và quy định liên quan.
- Có kho chứa, công nghệ, thiết bị, phương tiện, dụng cụ phục vụ công tác sử dụng vật liệu nổ công nghiệp thoả mãn các yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hiện hành và các quy định tại Mục 6 Nghị định này; trường hợp không có kho, phương tiện vận chuyển, phải có hợp đồng thuê bằng văn bản với các tổ chức được phép bảo quản, vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp.
- Lãnh đạo quản lý, chỉ huy nổ mìn, thợ mìn, người phục vụ liên quan đến sử dụng vật liệu nổ công nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu về an ninh, trật tự; có trình độ chuyên môn tương xứng với vị trí, chức trách đảm nhiệm, được huấn luyện về kỹ thuật an toàn, phòng cháy, chữa cháy, ứng phó sự cố trong các hoạt động liên quan đến sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.
- Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục hành chính:
Nghị định 54/2012/NĐ-CP ngày 22/6/2012 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 39/2009/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2009 của Chính phủ về vật liệu nổ công nghiệp.
Thông tư số 23/2009/TT-BCT ngày 11/8/2009 của Bộ Công Thương Quy định chi tiết một số điều của Nghị định 39/2009/NĐ-CP ngày 23/04/2009 của Chính phủ về vật liệu nổ công nghiệp.
Thông tư 26 /2012/TT-BCT ngày 21 tháng 9 năm 2012 của Bộ Công Thương Sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 23/2009/TT-BCT ngày 11 tháng 8 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 39/2009/NĐ-CP ngày 23 tháng 4 năm 2009 của Chính phủ về vật liệu nổ công nghiệp
Quyết định số 04/2010/QĐ-UBND ngày 11/02/2010 của UBND tỉnh Kiên Giang  về việc ban hành Quy chế quản lý vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Quyết định số 09/2007/QĐ-UBND ngày 06/2/2007 của UBND tỉnh Kiên Giang.

1. ĐƠN ĐỀ NGHỊ