00:11 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Thủy sản

9. Xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác.

Chủ nhật - 08/11/2015 07:32
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
            Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đầy dủ theo quy định pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
            -Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
Chủ hàng xuất khẩu điền các thông tin theo quy định trong Giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác (mẫu quy định tại phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 28/2011/TT-BNNPTNT ngày 15/4/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc chứng nhận, xác nhận thủy sản khai thác xuất khẩu vào thị trường Châu Âu)
Trường hợp không xác nhận phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại  Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản hoặc gởi qua đường bưu điện.
a. Thành phần hồ sơ:
b. Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ
- Thời hạn giải quyết: Không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
d) Cơ quan phối hợp: Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy xác nhận nguyên liệu thuỷ sản khai thác(02 bản; 01 bản lưu, 1 bản giao cho chủ hàng).
- Lệ phí: Mức thu Phí, lệ phí trong lĩnh vực khai thác và bảo vệ Nguồn lợi thủy sản(Ban hành kèm theo Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày15/5/2007của Bộ Tài chính)
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai :
Mẫu điền thông tin theo quy định trong Giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác (mẫu quy định tại phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 28/2011/TT-BNNPTNT ngày 15/4/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc chứng nhận, xác nhận thủy sản khai thác xuất khẩu vào thị trường Châu Âu)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Nghị định Số 52/2010/NĐ-CP ngày 17 tháng 05 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về Nhập khẩu tàu cá ).
+ Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ Tài chính về Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản (Bảng phụ lục phần A kèm theo).
+ Thông tư 28/2011/TT-BNNPTNT ngày 15/4/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc chứng nhận, xác nhận thủy sản khai thác xuất khẩu vào thị trường Châu Âu).
            + Quyết đinh số 876/QĐ-BNN-TCTS ngày 20/04/2012 của Bộ Nông nghiệp-PTNT về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thủ tục hành chính bị hủy bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

1. Phụ lục 3