11:08 EDT Thứ hai, 25/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Thủy sản

7. Đăng ký tàu cá không thời hạn ( đối với tàu cá nhập khẩu) (dưới 400cv thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh).

Thứ bảy - 07/11/2015 19:30
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
            Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đầy dủ theo quy định pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
            -Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
Kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm xem xét, kiểm tra hồ sơ; căn cứ vào quy hoạch phát triển của ngành thủy sản và của địa phương.
a) Đăng ký tàu cá tạm thời là việc đăng ký chưa chính thức và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá tạm thời của Việt Nam theo thời hạn quy định (Phụ lục IV ban hành kem theo  Nghị định Số 52/2010/NĐ-CP ngày 17//5/2010 Thủ tướng Chính phủ);
b) Đăng ký tàu cá tạm thời được áp dụng trong trường hợp tàu cá nhập khẩu đã đưa về Việt Nam, nhưng chưa nộp đủ các khoản thuế theo quy định của pháp luật Việt Nam;
c) Thời hạn của Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá tạm thời không quá 90 ngày;
d) Khi đăng ký chính thức, chủ tàu chỉ cần bổ sung các hồ sơ còn thiếu theo quy định của đăng ký chính thức.
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký tàu cá phải thông báo cho người nhập khẩu để bổ sung hồ sơ hoặc trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 Thời gian trả hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện:Trực tiếp tại Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
a. Thành phần hồ sơ:
1. Hồ sơ phải nộp tại cơ quan đăng ký tàu cá:
a) Tờ khai đăng ký tàu cá;
b) Văn bản cho phép nhập khẩu tàu cá của cơ quan có thẩm quyền (bản chính);
c) Giấy chứng nhận xóa đăng ký (bản chính) kèm theo bản dịch tiếng Việt (có công chứng) đối với tàu cá đã qua sử dụng;
d) Tờ khai Hải quan có xác nhận đã hoàn thành thủ tục hải quan (bản sao có công chứng);
đ) Biên lai nộp các khoản thuế theo quy định của pháp luật Việt Nam (bản sao có công chứng);
e) Ảnh của tàu cá nhập khẩu (02 ảnh màu cỡ 9 x 12), chụp theo hướng dọc hai bên mạn tàu.
2. Hồ sơ xuất trình tại cơ quan đăng ký tàu cá:
a) Hồ sơ xuất xưởng của cơ sở đóng tàu và lý lịch máy tàu, lý lịch của các trang thiết bị lắp đặt trên tàu (bản chính) đối với tàu cá đóng mới;
b) Sổ đăng kiểm tàu cá do cơ quan Đăng kiểm tàu cá Việt Nam có thẩm quyền cấp;
c) Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá do cơ quan Đăng kiểm tàu cá Việt Nam có thẩm quyền cấp.
b. Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ
- Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký tàu cá có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá cho người nhập khẩu và vào Sổ đăng ký tàu cá Việt Nam.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện : Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
d) Cơ quan phối hợp : Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép.
- Lệ phí: Mức thu Phí, lệ phí trong lĩnh vực khai thác và bảo vệ Nguồn lợi thủy sản(Ban hành kèm theo Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày15/5/2007của Bộ Tài chính)
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai:
Tờ khai đăng ký tàu cá (theo mẫu Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định Số 52/2010/NĐ-CP ngày 17 tháng 05 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ) ;
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
1. Tàu cá đã được đưa về Việt Nam
2. Người nhập khẩu đã hoàn tất thủ tục nhập khẩu.
3. Người nhập khẩu đã nộp đầy đủ các khoản thuế theo quy định của pháp luật Việt Nam (trừ trường hợp tàu cá được đăng ký tạm thời).
4. Tàu cá đã được cơ quan Đăng kiểm tàu cá Việt Nam có thẩm quyền cấp Sổ đăng kiểm và các Biên bản kiểm tra an toàn kỹ thuật có liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.
+ Nghị định Số 52/2010/NĐ-CP ngày 17 tháng 05 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về Nhập khẩu tàu cá ).
+ Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ Tài chính về Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản (Bảng phụ lục phần A kèm theo).
            +Quyết đinh số 876/QĐ-BNN-TCTS ngày 20/04/2012 của Bộ Nông nghiệp-PTNT về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thủ tục hành chính bị hủy bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

1. Phụ lục II