01:11 ICT Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Thủy sản

19. Đăng ký danh sách thuyền viên và cấp sổ danh bạ thuyền viên tàu cá

Chủ nhật - 08/11/2015 10:54
19. Đăng ký danh sách thuyền viên và cấp sổ danh bạ thuyền viên tàu cá (thuộc thẩm quyền của Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản).
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
 Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn giao cho người nộp hồ sơ và ra biên lai thu phí theo quy định.
            Trong trường hợp không đủ điều kiện đăng ký hoặc hồ sơ đăng ký chưa đầy đủ theo quy định thì trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký phải thông báo cho chủ tàu cá để bổ sung hồ sơ theo quy định".
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
 Đúng ngày ghi theo phiếu hẹn người nhận hồ sơ mang theo giấy hẹn đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận hồ sơ.
 Cán bộ tiếp nhận trả giấy phép khai thác thủy sản yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin trong giấy chứng nhận và ký nhận vào sổ trả hồ sơ theo quy định.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: -Trực tiếp tại  Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản
- Thành phần số lượng hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ:
             Tờ khai đăng ký thuyền viên .
Chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ khác phù hợp với các chức danh quy định trên tàu cá hoặc chứng minh nhân dân (bản sao).
  b. Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)
- Thời gian giải quyết: Thời gian 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân - Tổ chức
            a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Khai thác và BV nguồn lợi thủy sản
              b)Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không
            c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Khai thác và BV nguồn lợi thủy sản
d) Cơ quan phối hợp : Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: - Sổ thuyền viên tàu cá.
            - Lệ phí : Cấp mới:
+40.000đồng/lần
+Cấp lại: 20.000đồng/lần (theo Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ Tài chính về Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản (Bảng phụ lục phần A kèm theo).
- Tên mẫu đơn, tờ khai:
Tờ khai đăng ký thuyền viên (Phụ lục 9 Thông tư số 24 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/ 2011 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
+Người xin cấp sổ thuyền viên tàu cá phải có đủ các điều kiện sau:
 Đủ tuổi lao động theo quy định của pháp luật về lao động.
Có đủ sức khỏe và biết bơi.
+ Luật Thủy sản năm 2003
+ Nghị định 66/2005/NĐ-CP
+ Quyết định số 10/2006/QĐ-BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), có hiệu lực từ ngày 06/8/2006.
+ Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ Tài chính về Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản (Bảng phụ lục phần A kèm theo)
            +Thông tư số 24 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06 tháng 4  năm 2011 Sửa đổi,bổ sung, bãi bỏ một số điều Quy chế đăng ký tàu cá và thuyền viên ban hành kèm theo Quyết định số 10/2006/QĐ-BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)./-

1. Phụ lục số 9