13:33 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Thủy sản

17. Cấp giấy chứng nhận đăng ký tàu cá đóng mới

Chủ nhật - 08/11/2015 10:50
17. Cấp giấy chứng nhận đăng ký tàu cá đóng mới (thuộc thẩm quyền của Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản)
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn giao cho người nộp hồ sơ và ra biên lai thu phí theo quy định.
+ Bước 3: Trả kết quả.
 Đúng ngày ghi theo phiếu hẹn người nhận hồ sơ mang theo giấy hẹn đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận hồ sơ.
 Cán bộ tiếp nhận trả giấy phép khai thác thủy sản yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin trong hồ sơ và ký nhận vào sổ trả hồ sơ theo quy định.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại  Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản
a. Thành phần hồ sơ:
 +Tờ khai đăng ký tàu cá;
 + Hợp đồng đóng tàu ( bản chính )
 + Giấy chứng nhận xuất xưởng do chủ cơ sở đóng, sữa tàu cấp ( bản chính )
 + Văn bản chấp thuận đóng mới của Sở Nông Nghiệp & Phát triển Nông Thôn hoặc cục khai thác và BVNL Thủy Sản.
 + Biên lai nộp thuế trước bạ (cả máy tàu và vỏ tàu, bản chính);
 +Ảnh tàu cỡ 9 x 12 (ảnh màu, chụp toàn tàu theo hướng 2 bên mạn tàu).
 b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời gian giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp không đủ điều kiện đăng ký hoặc hồ sơ đăng ký chưa hợp lệ Cơ quan Đăng ký tàu cá phải thông báo ngay cho chủ tàu biết trong thời gian là 2 ngày.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
            a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Khai thác và BV nguồn lợi thủy sản
              b)Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện : Không
            c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Khai thác và BV nguồn lợi thủy sản
d) Cơ quan phối hợp: Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận
- Lệ phí (nếu có): - Cấp mới: 40.000đồng/lần - Cấp lại: 20.000đồng/lần
(Bảng phụ lục phần A ban hành kèm theo Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ Tài chính về Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản)
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Tờ khai đăng ký tàu cá (Phụ lục số 4 ban hành kèm theo  Thông tư số 24 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06 / 4/ 2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT)
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính : Không
 +Luật Thủy sản năm 2003.
Nghị định 66/2005/NĐ-CP
 +Khoản 1 Điều 8 Quy chế đăng ký tàu cá và thuyền viên ban hành kèm theo Quyết định số 10/2006/QĐ-BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), có hiệu lực từ ngày 06/8/2006.
+Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ Tài chính về Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản (Bảng phụ lục phần A kèm theo).
+Thông tư số 24 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06 tháng 4  năm 2011 Sửa đổi,bổ sung, bãi bỏ một số điều Quy chế đăng ký tàu cá và thuyền viên ban hành kèm theo Quyết định số 10/2006/QĐ-BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)./.

1. Phụ lục số 4