03:41 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Thủy sản

12. Cấp giấy chứng nhận đăng ký bè cá (thuộc thẩm quyền của Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản)

Chủ nhật - 08/11/2015 07:38
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
 Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn giao cho người nộp hồ sơ và ra biên lai thu phí theo quy định.
+ Bước 3: Trả kết quả.
 Đúng ngày ghi theo phiếu hẹn người nhận hồ sơ mang theo giấy hẹn đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận kết quả.
 Cán bộ tiếp nhận trả giấy phép khai thác thủy sản yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin trong giấy chứng nhận và ký nhận vào sổ trả hồ sơ theo quy định.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện:-Trực tiếp tại  Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản
- Thành phần số lượng hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ:
+Tờ khai đăng ký bè cá(Phụ lục 5 Thông tư số 24/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011);
+ Giấy tờ chứng minh nguồn gốc của bè.
+ Giấy tờ hợp pháp do Cơ quan có thẩm quyền cấp về Quyền sử dụng mặt nước, hoặc quyền thuê mặt nước đặt bè cá;
+ Sơ đồ vùng nước nơi đặt bè cá (nếu có);
            + Giấy cam kết đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trong hoạt động nuôi thủy sản bằng bè cá.
Đối với bè cá đóng mới:
+ Hợp đồng đóng bè (bản chính);
+ Giấy chứng nhận xuất xưởng do chủ cơ sở đóng, sửa bè cấp (bản chính);
+ Văn bản chấp thuận đóng mới bè cá của Sở Thuỷ sản hoặc chi Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản.
Đối với bè cá cải hoán:
+ Hợp đồng cải hoán, sửa chữa bè (bản chính);
+ Giấy chứng nhận cải hoán, sửa chữa bè (bản chính);
+ Giấy chứng nhận đăng ký bè cá cũ (bản gốc);
+ Văn bản chấp thuận cải hoán của Sở Thuỷ sản hoặc Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản.
- Đối với bè cá chuyển nhượng quyền sở hữu:
+ Giấy tờ chuyển nhượng quyền sở hữu bè theo quy định hiện hành của Nhà nước (bản chính);
+ Giấy chứng nhận đăng ký bè cá cũ (bản chính) kèm theo hồ sơ đăng ký gốc của tàu (bản chính);
+ Giấy xác nhận xoá đăng ký do cơ quan Đăng ký cũ cấp.
- Đối với bè cá nhập khẩu:
+ Giấy phép mua tàu do cơ quan Nhà nước Việt Nam có thẩm quyền cấp (bản chính);
+ Giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục hải quan (bản chính);
+ Giấy chứng nhận xoá đăng ký cũ do cơ quan Đăng ký bè của nước ngoài bán tàu cấp (bản chính) và kèm theo bản dịch ra tiếng Việt do cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung dịch.
- Đối với bè cá thuộc diện thuê bè trần, hoặc thuê - mua bè:
+ Văn bản chấp thuận cho thuê bè trần, hoặc thuê - mua bè vào Việt Nam do cơ quan Nhà nước Việt Nam có thẩm quyền cấp (bản chính);
+ Hợp đồng thuê bè trần, hoặc thuê - mua bè vào Việt Nam (bản chính);
+ Giấy chứng nhận tạm ngừng đăng ký cũ của bè do cơ quan Đăng ký cũ cấp (bản chính) và kèm theo bản dịch ra tiếng Việt do cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung dịch.
 Biên lai nộp thuế trước bạ (cả máy tàu và vỏ tàu, bản chính);
 Ảnh bè cỡ 9 x 12 (ảnh màu, chụp toàn bè theo hướng 2 bên mạn bè).
  b. Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)
- Thời gian giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. (Trường hợp không đủ điều kiện đăng ký hoặc hồ sơ đăng ký chưa hợp lệ cơ quan đăng ký bè cá phải hướng dẫn chủ bè bổ sung những nội dung còn thiếu hoặc chưa đúng quy định trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ).
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
            a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản
              b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không
            c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản
d) Cơ quan phối hợp: Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đăng ký bè cá (phụ lục 6)
- Lệ phí: Mức thu phí, lệ phí trong lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản
(biểu  ban hành kèm theo Quyết định số 31 /2007/QĐ-BTC ngày 15/5/ 2007của Bộ trưởng Bộ Tài chính)
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Tờ khai đăng ký Bè cá (Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư số 24 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06/4/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT).
- Yêu cầu điều kiện thự hiện thủ tục hành chính: Không
+ Luật Thủy sản năm 2003
+ Nghị định 66/2005/NĐ-CP
+ Điều 8 Quy chế đăng ký tàu cá và thuyền viên ban hành kèm theo Quyết định số 10/2006/QĐ-BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), có hiệu lực từ ngày 06/8/2006.
            +Thông tư số 24 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06 tháng 4  năm 2011 Sửa đổi,bổ sung, bãi bỏ một số điều Quy chế đăng ký tàu cá và thuyền viên ban hành kèm theo Quyết định số 10/2006/QĐ-BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)./-

1. Phụ lục 5