10:59 EDT Thứ hai, 25/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Thủy sản

11. Kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá.

Thứ bảy - 07/11/2015 19:37
11. Kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá. (thuộc thẩm quyền của Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản)
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,  qua Fax, qua Email sau gởi bản chính (theo mẫu phụ lục 10 Thông tư số 24 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011)
 Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
             Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn giao cho người nộp hồ sơ và ra biên lai thu phí theo quy định.
             Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hoặt không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận trả lại hồ sơ và hướng dẫn cho người nộp hồ sơ làm lại hồ sơ.
            Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan đăng kiểm theo thông báo cho tổ chức, cá nhân thời gian chính thức sẽ tiến hành kiểm tra, nhưng không qua 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.
             Cơ quan đăng kiểm cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá hoặc thông báo bằng văn bản lý do không cấp Giấy Chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc kiểm tra tàu cá".
+ Bước 3: Trả kết quả.
 Đúng ngày ghi theo phiếu hẹn người nhận hồ sơ mang theo giấy hẹn đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận kết quả.
 Cán bộ tiếp nhận trả giấy phép khai thác thủy sản yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin trong giấy chứng nhận và ký nhận vào sổ trả hồ sơ theo quy định.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản
a. Thành phần hồ sơ:
+ Công văn hoặc đề nghị trực tiếp của Chủ tàu cá hoặc cơ sở đóng mới, sửa chữa.
+ Đơn đăng ký cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá.
 + Tờ khai đăng ký tàu cá (Phụ lục 4 Thông tư số 24/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011.
+ Giấy chứng minh nguồn gốc tàu.
+ Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời gian giải quyết: Nếu kết quả kiểm tra tàu cá hoặc trang thiết bị trên tàu cá thỏa mãn các quy định của quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật thì Cơ quan Đăng kiểm tàu cá phải cấp hồ sơ đăng kiểm cho tàu cá chậm nhất 05 ngày làm việc sau khi kết thúc kiểm tra. Các trường hợp khác thực hiện theo thỏa thuận giữa Cơ quan Đăng kiểm với chủ tàu cá, cơ sở đóng mới, sửa chữa tàu cá.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
            a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản
            b)Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện : Không
            c)Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
d) Cơ quan phối hợp : Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận
- Lệ phí : 40.000 đ/lần (Bảng phụ lục phần A ban hành kèm theo Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ Tài chính về Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản)
- Tên mẫu đơn, tờ khai:
 Đơn đăng ký cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá (theo mẫu phụ lục 10 ban hành kèm theoThông tư số 24 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)
 Tờ khai đăng ký tàu cá (Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư số 24 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Yêu cầu điều kiện thự hiện thủ tục hành chính : Không
+Luật Thủy sản năm 2003
+ Nghị định 66/2005/NĐ-CP
+ Khoản 1, khoản 2, Điều 15 Quyết định số 96/2007/QĐ-BNN ngày 28/11/2007 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Quy chế Đăng kiểm tàu cá, có hiệu lực từ ngày 22/12/2007.
 +Quyết định số 31/2007/QĐ-BTC ngày 15/5/2007 của Bộ Tài chính về Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí về công tác khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản (Bảng phụ lục phần A kèm theo);
+Thông tư số 24 /2011/TT-BNNPTNT ngày 06 tháng 4  năm 2011 Sửa đổi,bổ sung, bãi bỏ một số điều Quy chế đăng ký tàu cá và thuyền viên ban hành kèm theo Quyết định số 10/2006/QĐ-BTS ngày 03/7/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)./.

1. Phụ lục 4
2. Phụ lục 10