00:14 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Thủy sản

1. Kiểm tra chất lượng giống thủy sản nhập khẩu vào tỉnh/thành phố (trừ giống bố mẹ tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra, cá rô phi).

Chủ nhật - 08/11/2015 07:18
+ Bước 1. Nộp hồ sơ:
Tổ chức, cá nhân đăng ký kiểm tra chất lượng giống thủy sản nhập khẩu vào tỉnh/thành phố lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc gửi đường bưu điện về Chi cục Nuôi trồng thủy sản.
+ Bước 2. Nhận và xử lý hồ sơ:
Ngay khi nhận được hồ sơ đăng ký kiểm tra, Chi cục Nuôi trồng thủy sản xem xét và hướng dẫn cơ sở bổ sung những nội dung còn thiếu hoặc chưa đúng quy định.
Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ trong thời gian không quá 01 ngày làm việc, Chi cục Nuôi trồng thủy sản xác nhận vào giấy đăng ký kiểm tra chất lượng, trong đó có thông báo cho cơ sở về nội dung kiểm tra, thống nhất thời gian và địa điểm kiểm tra chất lượng và gửi lại cho tổ chức, cá nhân 02 bản giấy đăng ký đã có xác nhận của Chi cục.
+ Bước 3. Trả kết quả:
Sau khi có kết quả kiểm tra (không quá 01 ngày làm việc) Chi cục Nuôi trồng thủy có văn bản thông báo đạt chất lượng (theo mẫu tại phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2013/TT-BNNPTNT ngày 22/5/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về quản lý giống thủy sản) đối với lô hàng có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu và gửi cho tổ chức, cá nhân đăng ký).
Trường hợp kết quả kiểm tra không đảm bảo theo quy định, Chi cục Nuôi trồng thủy sản có văn bản thông báo không đạt chất lượng theo mẫu tại phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2013/TT-BNNPTNT ngày 22/5/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về quản lý giống thủy sản) cho tổ chức, cá nhân đăng ký và xử lý vi phạm theo quy định.
- Cách thực hiện: Trực tiếp tại Chi cục Nuôi trồng thủy sản;
- Thành phần, số lượng hồ sơ: 01 bộ
a) Thành phần:
- Giấy đề nghị kiểm tra chất lượng (03 bản) (theo mẫu tại phụ lục 12 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2013/TT-BNNPTNT ngày 22/5/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về quản lý giống thủy sản).
- Bản chính hoặc bản sao chụp (có đóng dấu của cơ sở nhập khẩu) các giấy tờ: Hợp đồng mua bán, bản kê chi tiết hàng hóa (Packinglist), hóa đơn mua bán (Invoice).
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ
+ Thời gian giải quyết: Trong thời gian không quá 01 ngày làm việc, Chi cục Nuôi trồng trồng thủy sản xác nhận vào Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng, trong đó có thông báo cho cơ sở về nội dung kiểm tra, thống nhất thời gian và địa điểm kiểm tra chất lượng.
+Thời gian kiểm tra cụ thể theo đăng ký của tổ chức, cá nhân. Sau khi có kết quả kiểm tra (không quá 01 ngày làm việc) Chi cục Nuôi trồng thủy sản có văn bản thông báo về chất lượng.
-  Cơ quan thực hiện TTHC:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo: Chi cục Nuôi trồng thủy sản
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Nuôi trồng thủy sản
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Chi cục Thú y
-  Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, Cá nhân.
-  Mẫu đơn, tờ khai
 + Giấy đề nghị kiểm tra chất lượng (03 bản) (tại phụ lục 12 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2013/TT-BNNPTNT ngày 22/5/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về quản lý giống thủy sản).
- Phí, lệ phí:
+  Lệ phí: Cấp giấy chất lượng giống thủy sản: 50.000 đồng/lần
+ Phí kiểm tra chất lượng lô hàng: 0,095% giá trị lô hàng (tối thiểu 285.000 đồng, đối đa 9.500.000 đồng). Các chỉ tiêu chất lượng thu theo mức phí kiểm nghiệm chỉ tiêu đơn lẻ.(Theo phụ lục Phần I và Chương I -Phần II Biểu phí, lệ phí quản lý chất lượng trong nuôi trồng thủy sản Ban hành kèm theo Thông tư 204/2013/TT-BTC ngày 24/12/2013 của Bộ Tài Chính)
- Kết quả thực hiện TTHC: Giấy thông báo đạt chất lượng hoặc giấy thông báo không đạt chất lượng
- Điều kiện thực hiện TTHC:  không .
- Căn cứ pháp lý của TTHC:
+ Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa năm 2007
+ Thông tư số 26/2013/TT-BNNPTNT ngày 22/5/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về quản lý giống thủy sản.
+ Thông tư số 204/2013/TT-BTC ngày 24/12/2013 của Bộ Tài Chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng trong nuôi trồng thủy sản.

1. Phụ lục 12
2. Phụ lục 13