10:08 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Thủy lợi

3. Cấp giấy phép xả nước thải vào hệ thống công trình thủy lợi thuộc thẩm quyền của UBND các tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương.

Thứ bảy - 07/11/2015 18:45
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
 Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Chi Cục Thủy lợi.
 Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm xem xét, kiểm tra hồ sơ; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, sẽ thông báo cho tổ chức, cá nhân xin phép để hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.
 - Kiểm tra thực tế hiện trường: Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 15 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế hiện trường khi cần thiết, nếu đủ căn cứ cấp phép thì trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép; trường hợp không đủ điều kiện cấp phép, cơ quan tiếp nhận hồ sơ trả lại hồ sơ cho tổ chức, cá nhân xin phép và thông báo lý do không cấp phép.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết tại Chi Cục Thủy lợi
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện:  - Trực tiếp tại Chi Cục Thủy Lợi
a. Thành phần hồ sơ:
1- Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi(Phụ lục số 3- ban hành kèm theo Thông tư số  21 /2011/TT-BNNPTNT  ngày 06/04/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT).
2- Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể;
3- Bản đồ tỷ lệ 1/5.000 khu vực xử lý nước thải, vị trí xả nước thải vào hệ thống CTTL;
4- Hồ sơ thiết kế, quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;
5- Báo cáo đánh giá tác động môi trường (đối với các trường hợp phải đánh giá tác động môi trường theo quy định của pháp luật); báo cáo phân tích chất lượng nước thải dự kiến xả vào hệ thống CTTL; trường hợp đang xả nước thải vào hệ thống CTTL phải có báo cáo phân tích chất lượng nước của phòng thí nghiệm hoặc trung tâm kiểm định chất lượng nước đạt tiêu chuẩn từ cấp Bộ trở lên;
6- Bản sao công chứng về giấy tờ, quyền sử dụng đất khu vực đặt hệ thống xử lý nước thải;
b. Số lượng hồ sơ: 02 bộ ( 01 bản chính, 01 bản sao)
- Thời hạn giải quyết:Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh
b)Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Sở Nông nghiệp& PTNT.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Thủy lợi;
d) Cơ quan phối hợp: Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Giấy phép
- Lệ phí :Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Mẫu “Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi” (Phụ lục 3 , ban hành kèm theo & PTNT.a, thành phố trực thuộc  Thông tư số  21 /2011/TT-BNNPTNT  06/4/2011 của Bộ trưởng Bộ NN và PTNT)
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:Không
+ Pháp lệnh Khai thác và Bảo vệ công trình thủy lợi số 32/2001/PLUBTVQH ngày 04/4/2001 của Ủy ban thường vụ Quốc hội;
+ Nghị định 143/2003/NĐ-CP ngày 28/11/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháo lệnh Khai thác và bảo vệ CTTL;
+ Nghị định số 72/2007/NĐ-CP ngày 07/5/2007 của Chính phủ về Quản lý an toàn đập;4/2001 của Ủy ban thường vụ Quốc hộiết.
+ Quyết định 55/2004/QĐ-BNN ngày 1/11/2004 của Bộ NN&PTNT, 62/2007/QĐ-BNN ngày 28/6/2007;
+ Thông tư số  21 /2011/TT-BNNPTNT  ngày 06 tháng  4   năm 2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT về việc sửa đổi bổ sung  một số quy định về TTHC trong lĩnh vực thủy lợi theo Nghị quyết 57/NQ-CP ngày 15/12/2010./.

1. Phụ lục 3