14:56 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1292083

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Thương mại quốc tế

2. Gia hạn Giấy phép thành lập văn phòng đại điện thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Chủ nhật - 08/11/2015 02:34

+ Thương nhân nước ngoài chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Gửi hồ sơ về Sở Công Thương.
+ Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Công Thương có trách nhiệm xem xét, thẩm định và gia hạn Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của Thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.
+ Trường hợp từ chối gia hạn Giấy phép, Sở Công Thương phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
+ Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp Giấy phép phải thông báo bằng văn bản để thương nhân nước ngoài bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại “Tổ 1 cửa” Sở Công Thương Kiên Giang.
a. Thành phần hồ sơ:
1. Đơn đề nghị gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu của Bộ Thương mại do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
2. Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất. Các giấy tờ quy định tại điểm này phải dịch ra tiếng Việt Nam và được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam;
3. Báo cáo hoạt động của Văn phòng đại diện tính đến thời điểm đề nghị gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện.
4. Bản gốc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện đã được cấp.
b. Số lượng hồ sơ:   01 bộ.
- Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
a. Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương.
b. Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c. Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương.
d. Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép.
- Lệ phí: 1.500.000 đồng/Giấy.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:  Đơn đề nghị gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu của Bộ Thương mại do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;  MĐ-4 - Thông tư 11/20006/BTM ngày 28/9/2006.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Có nhu cầu tiếp tục hoạt động tại Việt Nam dưới hình thức Văn phòng đại diện;
+ Thương nhân nước ngoài đang hoạt động theo pháp luật của nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh;
+  Không có hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam liên quan đến hoạt động của Văn phòng đại diện.
+ Trong thời hạn ít nhất 30 ngày, trước khi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, hết hạn, thương nhân nước ngoài phải làm thủ tục gia hạn.
+ Luật thương mại số 36/2005/QH11 ngày 14/6/2005;
+  Nghị định số 72/2006/CP ngày 25/7/2006 qui định chi tiết luật thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngòai tại Việt Nam;
+ Thông tư số 11/20006/BTM ngày 28/9/2006, hướng dẫn thực hiện NĐ số 72/2006/CP ngày 25/7/2006 qui định chi tiết luật thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngòai tại Việt Nam;
+ Thông tư số 133/2012/TT-BTC ngày 13/8/2012 Quy định chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngòai tại Việt Nam.

1. Mẫu MĐ-4