04:39 ICT Thứ tư, 27/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 19. BQL Đầu Tư phát triển đảo Phú Quốc » Thương mại quốc tế

4. Cấp lại Giấy phép thành lập văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Thứ bảy - 07/11/2015 05:34
* Trình tự thực hiện:
Bước 1. Nộp hồ sơ: Người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
Bước 2. Nhận hồ sơ:
- Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thay đổi địa điểm trụ sở văn phòng đại diện từ một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đến một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác, thương nhân nước ngoài phải làm thủ tục đề nghị cấp lại tại Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc. Cơ quan cấp phép có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức đề nghị cấp lại: kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.
- Trong thời hạn 05 ngày tính theo ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại hợp lệ, Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc phải cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện cho thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.
- Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ thì thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
* Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc. Số 17, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
1. Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu của Bộ Thương mại do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
2. Xác nhận của cơ quan đã cấp Giấy phép về việc xoá đăng ký Văn phòng đại diện tại địa phương cũ;
3. Bản sao có công chứng Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện đã được cấp.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết:  Sau 05 ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kiên Giang
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Đầu tư thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
d) Cơ quan phối hợp: Không.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng hoạt động văn phòng đại diện.
Lệ phí (Nếu có): 1.500.000 đồng.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (Nếu có và đề nghị đính kèm):
Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện(MĐ -3) Thông tư 11/20006/BTM ngày 28/9/2006, hướng dẫn thực hiện NĐ số 72/2006/CP ngày 25/7/2006 qui định chi tiết luật thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (Nếu có):
- Luật thương mại số 36/2005/QH11 ngày 14/6/2005
- Nghị định số 72/2006/CP ngày 25/7/2006 qui định chi tiết luật thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam
- Thông tư số 11/20006/BTM ngày 28/9/2006, hướng dẫn thực hiện NĐ số 72/2006/CP ngày 25/7/2006 qui định chi tiết luật thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.
- Thông tư số 187/2012/TT-BTC ngày 07/11/2012 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của Tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện(MĐ -3)