15:54 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 17. Kế hoạch và Đầu tư » Thành lập và phát triển doanh nghiệp

43. Chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện đối với doanh nghiệp tư nhân.

Chủ nhật - 08/11/2015 09:18
Bước 1: Nộp hồ sơ
- Người nộp hồ sơ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
- Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang.
Bước 2: Nhận hồ sơ
Cán bộ tiếp nhận kiểm tra thành phần và nội dung hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết biên nhận nhận hồ sơ theo mẫu Phụ lục V-11 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT giao cho người nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận trả lại hồ sơ và hướng dẫn cho người nộp hồ sơ làm lại hồ sơ.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần, thứ bảy làm việc buổi sáng.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
          1- Thông báo về việc chấm dứt hoạt động Văn phòng đại diện doanh nghiệp. (theo Phụ lục II-16 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013).
          2- Quyết định của doanh nghiệp về việc chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện doanh nghiệp hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
          3- Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế của văn phòng đại diện, nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;
          4- Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động;
          5- Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của Văn phòng đại diện doanh nghiệp;
          6- Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu của Văn phòng đại diện doanh nghiệp.
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
- Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 7 ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục thuế, Công an tỉnh.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Cục thuế, Công an tỉnh.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Không (Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và xóa tên văn phòng đại diện doanh nghiệp trên hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia).
- Lệ phí (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm): Thông báo về việc chấm dứt hoạt động Văn phòng đại diện doanh nghiệp. (theo Phụ lục II-16 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.
+ Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11 ngày 29/11/2005 của Quốc hội khóa XI.
+ Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
+ Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ngày 01/10/2010 của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp.
+ Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn một số nội dung về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
+ Thông tư liên tịch số 05/2008/TTLT/BKH-BTC-BCA ngày 29/07/2008 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Bộ Công an về việc hướng dẫn cơ chế phối hợp giữa các cơ quan giải quyết đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đối với doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục II-16