22:09 ICT Thứ bảy, 24/06/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 17. Kế hoạch và Đầu tư » Thành lập và phát triển doanh nghiệp

25. Đăng ký hiệu đính thông tin trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động

Chủ nhật - 08/11/2015 19:23
Bước 1: Nộp hồ sơ
- Người nộp hồ sơ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
- Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang.
Bước 2: Nhận hồ sơ
Cán bộ tiếp nhận kiểm tra thành phần và nội dung hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết biên nhận nhận hồ sơ theo mẫu Phụ lục V-11 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT giao cho người nộp hồ sơ và ghi sổ theo dõi.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận trả lại hồ sơ và hướng dẫn cho người nộp hồ sơ làm lại hồ sơ.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần, thứ bảy làm việc buổi sáng.
Bước 3: Trả kết quả
+ Đúng ngày ghi trong biên nhận người nhận hồ sơ mang theo giấy biên nhận đến bộ phận trả kết quả Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh hoặc văn phòng đại diện doanh nghiệp. Cán bộ tiếp nhận yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, ký nhận vào sổ trả hồ sơ theo quy định và nộp lại giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cũ.
+ Doanh nghiệp đã nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cũ có thể nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động theo ngày hẹn trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua dịch vụ chuyển phát nhanh (sau khi đã đăng ký và đóng phí dịch vụ).
 + Thời gian trả hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần. Thứ bảy làm việc buổi sáng.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư.
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
          1- Giấy đề nghị hiệu đính thông tin. (theo Phụ lục II-81 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013).
b) Số lượng hồ sơ:  01 bộ.
- Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 2 ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục thuế, Công an tỉnh.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Cục thuế, Công an tỉnh.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.
- Lệ phí (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm): Giấy đề nghị hiệu đính thông tin. (theo Phụ lục II-81 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
          Điều kiện 1: Việc hiệu đính các thông tin trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh hoặc văn phòng đại diện doanh nghiệp chỉ áp dụng đối với trường hợp thông tin trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chưa chính xác với nội dung hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của doanh nghiệp.
+ Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11 ngày 29/11/2005 của Quốc hội khóa XI.
+ Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
+ Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn một số nội dung về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
+ Thông tư liên tịch số 05/2008/TTLT/BKH-BTC-BCA ngày 29/07/2008 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Bộ Công an về việc hướng dẫn cơ chế phối hợp giữa các cơ quan giải quyết đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đối với doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục II-81