00:18 ICT Thứ ba, 23/05/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 17. Kế hoạch và Đầu tư » Thành lập và phát triển doanh nghiệp

138. Đăng ký chấm dứt hoạt động của địa điểm kinh doanh đối với công ty cổ phần.

Thứ ba - 10/11/2015 15:31
Bước 1: Nộp hồ sơ
- Người nộp hồ sơ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
- Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang.
Bước 2: Nhận hồ sơ
Cán bộ tiếp nhận kiểm tra thành phần và nội dung hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết biên nhận nhận hồ sơ theo mẫu Phụ lục V-11 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT giao cho người nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận trả lại hồ sơ và hướng dẫn cho người nộp hồ sơ làm lại hồ sơ.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần, thứ bảy làm việc buổi sáng.
          Bước 3: Trả kết quả
          - Đúng ngày ghi trong biên nhận người nhận hồ sơ mang theo giấy biên nhận đến bộ phận trả kết quả Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động của chi nhánh doanh nghiệp.
          - Cán bộ tiếp nhận yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động (đã được xóa tên địa điểm kinh doanh), ký nhận vào sổ trả hồ sơ theo quy định và nộp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động cũ.
- Thời gian trả hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần. Thứ bảy làm việc buổi sáng.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
          1- Thông báo về việc chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. (theo Phụ lục II-16 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013).
          2- Quyết định của Hội đồng quản trị công ty về việc chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.
          3- Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế của địa điểm kinh doanh, nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;
          4- Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động;
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
- Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 7 ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục thuế, Công an tỉnh.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Cục thuế, Công an tỉnh.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động của chi nhánh doanh nghiệp đã xóa tên địa điểm kinh doanh.
- Lệ phí (nếu có): Lệ phí thay đổi giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động của chi nhánh doanh nghiệp: 100.000 đồng/giấy.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm): Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh doanh nghiệp. (theo Phụ lục II-16 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.
+ Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11 ngày 29/11/2005 của Quốc hội khóa XI.
+ Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
+ Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ngày 01/10/2010 của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp.
+ Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn một số nội dung về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
+ Thông tư liên tịch số 05/2008/TTLT/BKH-BTC-BCA ngày 29/07/2008 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Bộ Công an về việc hướng dẫn cơ chế phối hợp giữa các cơ quan giải quyết đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đối với doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Ghi chú thay đổi:
          + Thành phần hồ sơ.
          + Kết quả thực hiện thủ tục hành chính.
          + Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai.
          + Căn cứ pháp lý.

Tải biểu mẫu tại đây: