07:01 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 4. Tài nguyên Môi trường » Tài nguyên khoáng sản, địa chất

5. Xin trả lại giấy phép thăm dò khoáng sản hoặc trả lại một phần diện tích thăm dò khoáng sản.

Thứ sáu - 06/11/2015 23:34
Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp tại  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường.
Bước 2: Trong thời gian không quá 02 ngày làm việc, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận hồ sơ kiểm tra văn bản, tài liệu có trong hồ sơ:
+ Trường hợp kiểm tra văn bản, tài liệu có trong hồ sơ bảo đảm đúng quy định thì Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản tiếp nhận hồ sơ;
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ văn bản, tài liệu theo quy định hoặc đủ nhưng nội dung văn bản, tài liệu trong hồ sơ chưa bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật thì Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ. Việc hướng dẫn, yêu cầu bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ của cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ thực hiện một lần.
+ Bước 3: Trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ từ Ủy ban nhân dân tỉnh. Công chức tiếp nhận hồ sơ thông báo cho tổ chức, cá nhân để nhận gia hạn giấy phép thăm dò khoáng sản và thực hiện các nghĩa vụ có liên quan tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường.
* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).
+ Sáng từ 07 giờ 00 đến 10 giờ 30.
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 16 giờ 30.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Đơn đề nghị trả lại Giấy phép thăm dò khoáng sản hoặc trả lại một phần diện tích khu vực thăm dò khoáng sản (bản chính);
+ Giấy phép thăm dò khoáng sản (bản chính);
+ Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản đã thực hiện đến thời điểm đề nghị trả lại (bản chính);
+ Bản đồ khu vực thăm dò khoáng sản, kế hoạch thăm dò khoáng sản tiếp theo trong trường hợp trả lại một phần diện tích khu vực thăm dò (bản chính);
+ Các văn bản thực hiện nghĩa vụ liên quan đến hoạt động thăm dò tính đến thời điểm đề nghị trả lại (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết: 45 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân.
- Cơ quan thực hiện TTHC:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân tỉnh.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Tài nguyên Khoáng sản - Sở Tài nguyên và Môi trường.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Chưa ban hành.
- Phí, lệ phí: Không
- Kết quả của việc thực hiện TTHC: Quyết định trả lại Giấy phép thăm dò hoặc trả lại một phần diện tích thăm dò khoáng sản.
- Yêu cầu hoặc điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
- Căn cứ pháp lý của TTHC:
+ Luật Khoáng sản số 60/2010/QH12 ngày 17 tháng 11 năm 2010.
+ Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 0 tháng 3 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản