04:36 ICT Thứ tư, 27/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 4. Tài nguyên Môi trường » Tài nguyên khoáng sản, địa chất

14. Đóng cửa mỏ khoáng sản

Thứ sáu - 06/11/2015 23:46

Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường.
Bước 2:  Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp kiểm tra đầy đủ, hợp lệ sau đó viết giấy hẹn cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ;
+ Trường hợp kiểm tra thiếu, hoặc không hợp lệ thì Công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tổ chức, cá nhân đến nhận hồ sơ làm lại kịp thời.
+ Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận quyết định phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản rắn tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường.
* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).
+ Sáng từ 07 giờ 00 đến 10 giờ 30.
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 16 giờ 30.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Đơn đề nghị đóng cửa mỏ khoáng sản (bản chính);
+ Giấy phép khai thác khoáng sản (bản chính);
+ Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản (bản chính);
+ Bản đồ hiện trạng khu vực khai thác khoáng sản tại thời điểm đề nghị đóng cửa mỏ (bản chính).
+ Các văn bản chứng minh đã thực hiện nghĩa vụ quy định tại các điểm a, b, c, đ, e và g khoản 2 Điều 55 Luật Khoáng sản tính đến thời điểm đề nghị đóng cửa mỏ (bản chính hoặc bản sao có chứng thực).
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết: 20 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân.
- Cơ quan thực hiện TTHC:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân tỉnh.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Tài nguyên Khoáng sản - Sở Tài nguyên và Môi trường.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không
- Phí, lệ phí: Không
- Kết quả của việc thực hiện TTHC: Quyết định.
- Yêu cầu hoặc điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
- Căn cứ pháp lý của TTHC:
+ Luật Khoáng sản số 60/2010/QH12 ngày 17 tháng 11 năm 2010.
+ Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 09 tháng 3 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản.
+ Quyết định số 1456/QĐ-ĐCKS ngày 04 tháng 9 năm 1997 của Bộ Công nghiệp ban hành quy chế đóng cửa mỏ các khoáng sản rắn.