23:24 EST Thứ tư, 13/12/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Tài nguyên Môi trường

6. Thẩm định, phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung

Thứ năm - 12/11/2015 09:11
Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện. Công chức tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu nhận hồ sơ giao cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc chưa hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ viết Phiếu hướng dẫn để tổ chức, cá nhân làm lại hồ sơ.
Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận quyết định phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.
* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).
+ Sáng từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 00;
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở làm việc của UBND huyện.
a) Thành phần hồ sơ:
+ 01 (một) bản gốc văn bản đề nghị thẩm định, phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi môi trường.
+ 07 (bảy) bản gốc thuyết minh dự án cải tạo, phục hồi môi trường kèm theo các bản vẽ liên quan (nếu có).
+ 01 (một) bản sao dự án cải tạo, phục hồi môi trường kèm theo quyết định phê duyệt trước đó.
b) Số lượng hồ sơ: 01 một (bộ).
- Thời hạn giải quyết: Dự án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung được thực hiện như đối với trường hợp thẩm định dự án cải tạo, phục hồi môi trường trước đó.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND huyện
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
+ Quyết định phê duyệt;
+ Dự án được xác nhận.
- Phí, lệ phí: Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Cấu trúc và yêu cầu nội dung dự án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung (Phụ lục 12 ban hành kèm theo Thông tư số 34/2009/TT-BTNMT ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, phê duyệt, kiểm tra, xác nhận dự án cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản);
+ Mẫu đơn đề nghị thẩm định, phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung (Phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư số 34/2009/TT-BTNMT ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Luật Bảo vệ môi trường số 52/2005/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2005;
+ Quyết định số 71/2008/QĐ-TTg ngày 29 tháng 5 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ về ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản;
+ Thông tư số 34/2009/TT-BTNMT ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, phê duyệt, kiểm tra, xác nhận dự án cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản.

1. Phụ lục 12
2. Phụ lục 13