09:42 ICT Thứ bảy, 22/07/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Tài nguyên Môi trường

5. Thẩm định, phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản

Thứ năm - 12/11/2015 21:09
Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra nội dung hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu nhận hồ sơ giao cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc chưa hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ viết phiếu hướng dẫn để tổ chức, cá nhân làm lại hồ sơ.
Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận quyết định phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi môi trường tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.
* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghĩ theo quy định của pháp luật).
+ Sáng từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 00;
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở làm việc của UBND huyện.
a) Thành phần hồ sơ:
* Trường hợp 1: Tổ chức, cá nhân có dự án đầu tư khai thác khoáng sản mới; dự án đầu tư nâng công suất hoặc mở rộng diện tích, độ sâu khai thác khoáng sản thì không phải lập hồ sơ riêng, chỉ nộp 07 (bảy) bản gốc thuyết minh dự án cải tạo, phục hồi môi trường kèm theo hồ sơ đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường. Văn bản đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường phải bổ sung thêm nội dung đề nghị thẩm định, phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi môi trường.
* Trường hợp 2: Tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác khoáng sản đã có bản cam kết bảo vệ môi trường/bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường/đề án bảo vệ môi trường được xác nhận/đăng ký nhưng chưa có dự án cải tạo, phục hồi môi trường được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và chưa thực hiện ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường phải lập hồ sơ đề nghị thẩm định, phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi môi trường. Hồ sơ gồm:
+ 01 (một) bản gốc văn bản đề nghị thẩm định, phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi môi trường.
+ 07 (bảy) bản gốc thuyết minh dự án cải tạo, phục hồi môi trường, kèm theo các bản vẽ liên quan (nếu có).
+ 01 (một) bản sao báo cáo nghiên cứu khả thi khai thác mỏ hoặc thiết kế cơ sở hoặc báo cáo đầu tư hoặc báo cáo kinh tế - kỹ thuật.
+ 01 (một) bản sao báo cáo đánh giá tác động môi trường/bản cam kết bảo vệ môi trường/đề án bảo vệ môi trường; giấy phép khai thác khoáng sản (nếu có).
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh/giấy phép đầu tư/giấy chứng nhận đầu tư.
* Trường hợp 3: Tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác khoáng sản nhưng chưa có đề án bảo vệ môi trường được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận/chứng thực và chưa thực hiện ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường không phải lập hồ sơ riêng, chỉ nộp 07 (bảy) bản gốc thuyết minh dự án cải tạo, phục hồi môi trường kèm theo hồ sơ đăng ký đề án bảo vệ môi trường. Văn bản đề nghị xác nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường phải bổ sung thêm nội dung đề nghị thẩm định, phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi môi trường.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết: 27 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Thời gian chủ dự án hoàn chỉnh và gửi lại thuyết minh dự án cải tạo, phục hồi môi trường theo yêu cầu của cơ quan tổ chức thẩm định và thời gian lấy ý kiến góp ý của UBND huyện/UBND xã không tính vào thời hạn giải quyết trên.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND cấp huyện.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
+ Quyết định phê duyệt;
+ Dự án được xác nhận.
- Phí, lệ phí: Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Cấu trúc và yêu cầu nội dung dự án cải tạo, phục hồi môi trường (Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư số 34/2009/TT-BTNMT ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, phê duyệt, kiểm tra, xác nhận dự án cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản);
+ Mẫu văn bản đề nghị thẩm định, phê duyệt dự án cải tạo, phục hồi môi trường (Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư số 34/2009/TT-BTNMT ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
+ Quyết định số 71/2008/QĐ-TTg ngày 29 tháng 5 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ về ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản;
+ Thông tư số 34/2009/TT-BTNMT ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, phê duyệt, kiểm tra, xác nhận dự án cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản.

1. Phụ lục 1
2. Phụ lục 3