13:34 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Tài nguyên Môi trường

30. Đính chính giấy chứng nhận đã cấp (đối với hộ gia đình, cá nhân)

Thứ năm - 12/11/2015 19:54
Bước 1: Khi phát hiện có sai sót về nội dung ghi trên Giấy chứng nhận, hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Người đề nghị đính chính Giấy chứng nhận đến nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại UBND xã hoặc UBND huyện.
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì ra phiếu hẹn và trao cho người nộp.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì Bộ phận tiếp nhận hướng dẫn cho người đến nộp hồ sơ bổ sung cho đầy đủ nộp kịp thời.
Bước 3: Đến ngày hẹn ghi trong phiếu hẹn, mang phiếu hẹn đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (nơi nộp hồ sơ) thực hiện theo các bước sau:
 + Nộp phí, lệ phí theo qui định.
+ Ký, ghi rõ họ tên và nhận kết quả.
* Thời gian nhận và trả hồ sơ: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).
+ Sáng từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 00.
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại UBND cấp huyện.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Đơn đề nghị đăng ký biến động về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc có văn bản phát hiện nội dung sai sót trên giấy chứng nhận (bản chính);
+ Giấy chứng nhận (bản chính).
b) Số lượng hồ sơ:  Một (01) bộ.
- Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Trường hợp đính chính mà người được cấp giấy chứng nhận có yêu cầu cấp giấy chứng nhận mới thì cộng thêm 05 ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Hộ gia đình, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định:
+ Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện trong việc đính chính vào giấy chứng nhận;
 + UBND cấp huyện trong trường hợp cấp Giấy chứng nhận mới.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện.
d) Cơ quan phối hợp: Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Đính chính sai sót trên giấy chứng nhận hoặc cấp lại Giấy chứng nhận (khi người sử dụng đề nghị đính chính có yêu cầu).
- Phí, lệ phí:
+ Cấp lại (kể cả cấp lại giấy chứng nhận do hết chỗ xác nhận) giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: 50.000 đồng/lần cấp.
+ Cấp lại (kể cả cấp lại giấy chứng nhận do hết chỗ xác nhận) giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (không có nhà và tài sản gắn liền với đất): 20.000 đồng/lần cấp.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Đơn đề nghị đăng ký biến động về quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất (Mẫu số 03/ĐK-GCN ban hành kèm theo Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT ngày 21 tháng 10 năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Luật Đất đai số 13/2003/QH11 ngày 26 tháng 11 năm 2003;
+ Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai;
+ Thông tư số 09/2007/TT-BTNMT ngày 02 tháng 8 năm 2007 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn, chỉnh lý, quản lý hồ sơ địa chính;
+ Nghị định số 88/2009/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2009 của Chính phủ về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
+ Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT ngày 21 tháng 10 năm 2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
+ Quyết định số 15/2010/QĐ-UBND ngày 12 tháng 5 năm 2010 của UBND tỉnh Kiên Giang quy định trình tự, thủ tục, thời gian giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh Kiên Giang;
+ Thông tư số 20/2010/TT-BTNMT ngày 22 tháng 10 năm 2010 của Bộ Tài nguyên và Môi quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
+ Quyết định số 04/2011/QĐ-UBND ngày 14 tháng 01 năm 2011 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành mức thu, chế độ mức thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
+ Thông tư số 16/2011/TT-BTNMT ngày 20 tháng 5 năm 2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai.

1. Mẫu số 03/ĐK-GCN