07:03 EDT Thứ tư, 29/03/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Tài nguyên Môi trường

3. Đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản đối với cơ sở có dự án đầu tư

Thứ năm - 12/11/2015 09:06
Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - UBND cấp huyện. Công chức tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ các nội dung đã nêu theo mẫu hướng dẫn thì ra phiếu hẹn và trao cho người nộp.
+ Trường hợp hồ sơ ghi thiếu hoặc chưa hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho người nộp để bổ sung cho đầy đủ (trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ).
* Trường hợp cơ sở nằm trên địa bàn của từ hai (02) đơn vị hành chính cấp huyện trở lên, chủ cơ sở tự lựa chọn một (01) trong số đơn vị hành chính cấp huyện đó để gửi hồ sơ đăng ký.
+ Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận giấy xác nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.
* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật)
+ Sáng từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 00;
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00.
- Cách thức thực hiện: Gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trụ sở làm việc của UBND huyện.
a) Thành phần hồ sơ:
+ 01 (một) bản gốc văn bản đề nghị xác nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường của chủ cơ sở.
+ 05 (năm) bản chính đề án bảo vệ môi trường đơn giản đối với cơ sở có dự án đầu tư được đóng thành quyển có bìa và trang phụ bìa (theo mẫu quy định). Trong trường hợp cần thiết theo yêu cầu của UBND cấp huyện, chủ cơ sở có trách nhiệm gửi bổ sung số lượng bản đề án bảo vệ môi trường đơn giản theo yêu cầu.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết:
+ Đối với đề án bảo vệ môi trường đơn giản nằm trên địa bàn của từ hai (02) đơn vị hành chính cấp huyện trở lên, thời gian giải quyết là 35 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.
+ Đối với đề án bảo vệ môi trường đơn giản của một đơn vị hành chính cấp huyện, thời gian giải quyết là 25 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.
Thời gian trên không bao gồm thời gian mà chủ cơ sở hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt hoặc cơ quan thường trực thẩm định trong quá trình xem xét, phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND huyện.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
+ Giấy xác nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản;
+ Đề án được chứng thực.
- Phí, lệ phí: Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Cấu trúc và yêu cầu về nội dung đề án bảo vệ môi trường đơn giản đối với cơ sở có dự án đầu tư (Phụ lục 19a ban hành kèm theo Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2012  của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, thẩm định, phê duyệt và kiểm tra, xác nhận việc thực hiện đề án bảo vệ môi trường chi tiết; lập và đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản).
+ Mẫu văn bản đề nghị xác nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản (Phụ lục 20 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường).
+ Mẫu bìa và trang phụ bìa của đề án bảo vệ môi trường đơn giản (Phụ lục 21 ban hành kèm theo Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
+ Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường;
+ Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về lập, thẩm định, phê duyệt và kiểm tra, xác nhận việc thực hiện đề án bảo vệ môi trường chi tiết; lập và đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

1. Phụ lục 19a
2. Phụ lục 20