03:48 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Tài nguyên Môi trường

2. Đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường đối với đề xuất hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không thuộc đối tượng phải lập dự án đầu tư

Thứ năm - 12/11/2015 20:59
Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ đăng ký cam kết bảo vệ môi trường đối với dự án đầu tư.
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ các nội dung đã nêu theo mẫu hướng dẫn thì ra phiếu hẹn và trao cho người nộp.
+ Trường hợp hồ sơ ghi thiếu hoặc chưa hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho người nộp để bổ sung cho đầy đủ.
* Đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực hiện trên địa bàn từ hai (02) huyện trở lên, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh được thực hiện việc đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường tại một trong các Ủy ban nhân dân cấp huyện, nơi thuận lợi nhất cho chủ cơ sở.
Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.
* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật)
+ Sáng từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 00;
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở làm việc của UBND huyện.
a) Thành phần hồ sơ:
+ 03 (ba) bản chính bản cam kết bảo vệ môi trường với yêu cầu về cấu trúc và nội dung thực hiện theo mẫu quy định. Trường hợp dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nằm trên địa bàn từ hai (02) huyện trở lên thì nộp thêm bản cam kết bảo vệ môi trường với số lượng bằng với số huyện có liên quan.
+ 01 (một) bản chính bản đề xuất hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được chứng thực bởi chữ ký của người đại diện có thẩm quyến và đóng dấu (nếu có) của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
+ 01 (một) bản sao văn bản chứng minh việc đăng ký cam kết bảo vệ môi trường của dự án, đề xuất hoạt động sản xuất, kinh doanh trước đó. (Chỉ áp dụng đối với đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 45 Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18 tháng 7 năm 2011).
b) Số lượng hồ sơ:  01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND huyện.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
+ Thông báo về việc chấp nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường;
+ Bản cam kết bảo vệ môi trường.
- Phí, lệ phí: Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Cấu trúc và yêu cầu về nội dung của bản cam kết bảo vệ môi trường đối với đề xuất hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không thuộc đối tượng phải lập dự án đầu tư (Phụ lục 5.3 ban hành kèm theo Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18 tháng 7 năm 2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
+ Nghị định số 29/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 18 tháng 4 năm 2011 quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường;
+ Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18 tháng 7 năm 2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường.

1. Phụ lục 5.3