19:15 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Tài nguyên Môi trường

14. Cung cấp thông tin về giao dịch bảo đảm (đối với hộ gia đình, cá nhân)

Thứ năm - 12/11/2015 07:04
- Người đề nghị cung cấp thông tin về giao dịch bảo đảm đến nộp hồ sơ tại Tổ hành chính thuộc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện.
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý, nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì ra phiếu hẹn và trao cho người nộp.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung cho đầy đủ.
Bước 3: Đến ngày hẹn ghi trong phiếu hẹn, người nộp hồ sơ mang phiếu hẹn đến nơi nộp hồ sơ thực hiện theo các bước sau:
+ Nộp phí, lệ phí theo qui định.
+ Ký, ghi rõ họ tên và nhận kết quả.
* Thời gian nhận và trả hồ sơ: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).
+ Sáng từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 00.
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện.
1) Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Đối với cơ quan của Nhà nước, cơ quan của Đảng, của tổ chức chính trị - xã hội: Văn bản đề nghị cung cấp thông tin (Văn bản đề nghị cung cấp thông tin phải nêu rõ đối tượng quản lý, cơ quan sử dụng thông tin và phải nêu rõ mục đích cụ thể của việc sử dụng thông tin).
- Đối với cá nhân:
a) Đơn yêu cầu cung cấp thông tin đất đai;
b) Hợp đồng cung cấp thông tin đất đai.
2) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
- Thời hạn giải quyết: Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ thời gian cụ thể như sau:
+ Trường hợp tra cứu thông tin thì cung cấp ngay trong ngày làm việc;
+ Trường hợp trích lục bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính hoặc sao thông tin vào thiết bị nhớ của máy tính thì phải cung cấp thông tin trong thời gian là 02 ngày làm việc;
+ Trường hợp cung cấp thông tin dưới hình thức tổng hợp thông tin đất đai từ hồ sơ địa chính thì thời hạn cung cấp thông tin xác định theo thỏa thuận giữa Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và người có yêu cầu cung cấp thông tin.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Hộ gia đình, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường.
d) Cơ quan phối hợp: Không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Những tài liệu từ hồ sơ về giao dịch bảo đảm theo Phiếu yêu cầu cung cấp thông tin.
- Phí, lệ phí: 25.000 đồng/hồ sơ.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Phiếu yêu cầu cung cấp thông tin đất đai (mẫu số 01/TTĐĐ ban hành kèm theo Thông tư số 09/2007TT-BTNMT ngày 02 tháng 8 năm 2007 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc lập, chỉnh lý, quản lý hồ sơ địa chính).
+ Hợp đồng cung cấp thông tin đất đai (mẫu số 2/TTĐĐ ban hành kèm theo Thông tư số 09/2007TT- BTNMT ngày 02 tháng 8 năm 2007 của Bộ Tài nguyên và Môi trường).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
+ Luật Đất đai số 13/2003/QH11 ngày 26 tháng 11 năm 2003;
+ Thông tư số 09/2007TT-BTNMT ngày 02 tháng 8 năm 2007 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc lập, chỉnh lý, quản lý hồ sơ địa chính;
 + Nghị định số 83/2010/NĐ-CP ngày 23 tháng 7 năm 2010 của Chính phủ về đăng ký giao dịch bảo đảm;
+ Quyết định số 29/2011/QĐ-UBND ngày 14 tháng 9 năm 2011 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành mức thu; chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký giao dịch bảo đảm và phí cung cấp thông tin về giao dịch bảo đảm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang;
+ Thông tư liên tịch số 20/2011/TTLT-BTP-BTNMT ngày 18 tháng 11 năm 2011 của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

1. Mẫu số 1/TTĐĐ
 2. Mẫu số 2/TTĐĐ