14:47 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1292041

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Tài nguyên Môi trường

12. Xóa đăng ký thế chấp (đối với hộ gia đình, cá nhân)

Thứ năm - 12/11/2015 06:57
Bước 1: Hộ gia đình, cá nhân đề nghị xoá đăng ký thế chấp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.
Bước 2:
- Người đề nghị xóa đăng ký thế chấp đến nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND huyện hoặc UBND cấp xã.
- Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì ra phiếu hẹn và trao cho người nộp.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung cho đầy đủ.
Bước 3: Đến ngày hẹn ghi trong phiếu hẹn, người nộp hồ sơ mang phiếu hẹn đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ tại nơi nộp hồ sơ thực hiện theo các bước sau:
+ Nộp phí, lệ phí theo qui định.
+ Ký, ghi rõ họ tên và nhận kết quả.
* Thời gian nhận và trả hồ sơ: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).
+ Sáng từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 00.
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại UBND cấp huyện.
a) Thành phần hồ sơ:
+ Đơn yêu cầu xóa đăng ký thế chấp (bản chính);
+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (01 bản chính);
+ Văn bản đồng ý xóa đăng ký thế chấp của bên nhận thế chấp trong trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký là bên thế chấp (bản chính);
+ Văn bản ủy quyền trong trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền (bản sao có chứng thực), trừ trường hợp người yêu cầu đăng ký xuất trình bản chính Văn bản ủy quyền thì chỉ cần nộp 01 bản sao để đối chiếu.
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
- Thời hạn giải quyết: Trong ngày nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ; nếu nhận hồ sơ sau 15 giờ thì hoàn thành việc đăng ký ngay trong ngày làm việc tiếp theo.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Hộ gia đình, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện.
d) Cơ quan phối hợp: Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Xác nhận việc đăng ký xử lý tài sản thế chấp vào Đơn yêu cầu đăng ký văn bản thông báo về việc xử lý tài sản thế chấp và Giấy chứng nhận.
- Phí, lệ phí: 15.000 đồng/hồ sơ.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Đơn yêu cầu xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất  (mẫu số 03/XĐK ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 20/2011/TTLT-BTP-BTNMT ngày 18 tháng 11 năm 2011 của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
+ Luật Đất đai số 13/2003/QH11 ngày 26 tháng 11 năm 2003;
+ Quyết định số 29/2011/QĐ-UBND ngày 14 tháng 9 năm 2011 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành mức thu; chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký giao dịch bảo đảm và phí cung cấp thông tin về giao dịch bảo đảm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang;
+ Thông tư liên tịch số 20/2011/TTLT-BTP-BTNMT ngày 18 tháng 11 năm 2011 của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

1. Mẫu số 03/XĐK