00:06 EDT Thứ tư, 23/08/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1042092

Trang nhất » Danh Mục » II. Bộ TTHC CẤP HUYỆN » Tài nguyên Môi trường

1. Thu hồi đất đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư tự nguyện trả lại đất.

Thứ tư - 11/11/2015 09:29
Bước 1: Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn để người nộp hồ sơ làm lại cho đúng quy định.
Bước 3: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.
* Thời gian nhận kết quả: Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (không kể ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).
+ Sáng  từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 00
+ Chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở làm việc của Ủy ban nhân dân cấp huyện.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Văn bản trả lại đất (bản chính).
+ Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các khoản 1, 2 và 5 Điều 50 của Luật Đất đai (nếu có).
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
- Thời hạn giải quyết: Không quá 35 ngày làm việc kể từ ngày nhận văn bản trả lại đất.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân cấp huyện.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện.
  d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
+ Quyết định hành chính.
+ Biên bản thanh lý Hợp đồng thuê đất (đối với trường hợp thu hồi đất thuê).
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Luật Đất đai ngày 26 tháng 11 năm 2003.
+ Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai.
+ Quyết định số 15/2010/QĐ-UBND ngày 12 tháng 5 năm 2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc ban hành Quy định về trình tự, thủ tục, thời gian giải quyết thủ tục hành chính về đất đai; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.