07:06 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 19. BQL Đầu Tư phát triển đảo Phú Quốc » Quy Hoạch

3. Cấp chứng chỉ quy hoạch

Thứ sáu - 06/11/2015 23:13
* Trình tự thực hiện:
Bước 1: Nộp hồ sơ
Tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nhận hồ sơ:
Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc, số 17, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:
- Nếu hồ sơ hợp lệ thì lập biên nhận hồ sơ, có ngày nhận và trả kết quả trao cho chủ đầu tư.
-  Nếu hồ sơ chưa đủ thành phần theo quy định thì hướng dẫn cho chủ đầu tư đề nghị bổ sung đúng theo quy định hiện hành.
Bước 3: Xử lý hồ sơ
Cán bộ tiếp nhận chuyển hồ sơ về phòng Quy hoạch. Cán bộ phòng Quy hoạch kiểm tra, thẩm định:
- Nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu theo quy định thì Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc soạn Thông báo thẩm định trình Lãnh đạo Ban ký và trả hồ sơ về để chỉnh sửa.
- Nếu hồ sơ đạt yêu cầu theo quy định thì phòng Quy hoạch soạn Báo cáo kết quả thẩm định và trình Trưởng Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc ký Quyết định phê duyệt.
Bước 4: Trả kết quả:
Đúng ngày hẹn theo biên nhận người nộp hồ sơ đến nhận Quyết định và nộp lệ phí theo quy định hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để ban hành Quyết định).
Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để ban hành Quyết định, Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết. Nếu quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà chủ đầu tư không đến nhận Thông báo thì toàn bộ hồ sơ của chủ đầu tư sẽ bị huỷ bỏ và bộ phận tiếp nhận không chịu trách nhiệm.
* Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ, chiều từ 13 giờ đến 16 giờ 30’ trong các ngày thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, ngày lễ nghỉ theo quy định.
* Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, số 17, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
* Thành phần, số lượng hồ sơ:
- Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị cấp chứng chỉ quy hoạch.
+ Sơ đồ vị trí và bản đồ đo đạc tỷ lệ 1/500 hoặc tỷ lệ 1/200 do cơ quan có tư cách pháp nhân thực hiện.
- Số lượng hồ sơ: Không quy định.
* Thời hạn giải quyết: Không quá 20 ngày làm việc kể từ khi nhận được đơn, hồ sơ hợp lệ.
* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức hoặc cá nhân.
* Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền Quyết định theo quy định: Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quy hoạch thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
+ Cơ quan phối hợp: Các Sở, ngành có liên quan.
* Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Chứng chỉ quy hoạch.
* Lệ phí (nếu có): Không.
* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
- Đồ án quy hoạch đô thị được duyệt và Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị đã được ban hành.
- Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ quy hoạch theo thời hạn hiệu lực của đồ án quy hoạch đô thị đã được phê duyệt.
* Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Đối với dự án trong khu vực đô thị:
+ Luật Quy hoạch đô thị số 30/2009/QH11, ngày 17/6/2009 của Quốc hội.
+ Nghị định số 37/2010/NĐ-CP, ngày 07 tháng 4 năm 2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị.
+ Quyết định số 42/2007/QĐ-TTg ngày 29/3/2007 về việc thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
+ Quyết định số 20/2010/QĐ-TTg, ngày 03/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của đảo Phú Quốc và cụm đảo Nam An Thới, tỉnh Kiên Giang.
+ Thông tư 10/2010/TT-BXD, ngày 11/8/2010 của Bộ Xây dựng.
+ Nghị định số 20/2009/NĐ-CP ngày 23/02/2009 của Chính phủ về việc quản lý độ cao chướng ngại vật hàng không và các trận địa quản lý, bảo vệ vùng trời tại Việt Nam, có hiệu lực thi hành sau 45 ngày kể từ ngày ký ban hành.
+ Quyết định số 14/2009/QĐ-UBND, ngày 15/5/2009 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành quy định lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; Quyết định số 24 ngày 11/10/2010 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 14/2009/QĐ-UBND, ngày 15 tháng 5 năm 2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
- Đối với dự án ngoài khu vực đô thị:
+ Luật Xây dựng số 16/2003/QH11, ngày 10/12/2003 của Quốc hội.
+ Nghị định 08/2005/NĐ-CP, ngày 24/01/2005 của Chính phủ về Quy hoạch Xây dựng.
+ Thông tư  số 07/2008/TT-BXD, ngày 07/4/2008 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch xây dựng.
+ Quyết định số 42/2007/QĐ-TTg, ngày 29/3/2007 về việc thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.
+ Nghị định số 20/2009/NĐ-CP, ngày 23/02/2009 của Chính phủ về việc quản lý độ cao chướng ngại vật hàng không và các trận địa quản lý, bảo vệ vùng trời tại Việt Nam.