15:00 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 14. Tài chính » Quản lý tài sản nhà nước

1. Thủ tục xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản của các tổ chức được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất

Thứ ba - 10/11/2015 08:56
Bước 1: Nộp hồ sơ
+ Người nộp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định được niêm yết tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
+ Hồ sơ nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính
Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần hồ sơ, nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì lập phiếu nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.
Bước 3: Xử lý hồ sơ
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả lập phiếu giao hồ sơ cho phòng chuyên môn.
Phòng chuyên môn tiến hành xác định giá, trình UBND tỉnh phê duyệt.
Bước 4: Trả kết quả
Đúng ngày hẹn theo quy định, đơn vị đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính để nhận kết quả là quyết định về việc xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản của các tổ chức được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.
- Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài chính.
-   Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Công văn đề nghị xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản của tổ chức (bản chính).
+ Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất; trường hợp chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì gửi các văn bản có liên quan đến quyền sử dụng đất (quyết định giao đất, biên bản bàn giao đất, bàn giao cơ sở sản xuất kinh doanh, trụ sở làm việc) bản sao có công chứng (bản chính hoặc bản sao công chứng).
+ Trường hợp không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất thì tổ chức phải có văn bản giải trình được Uỷ ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh xác nhận về quá trình sử dụng đất và đất đang sử dụng không có tranh chấp, làm thủ tục xác lập quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai (bản chính).
- Số lượng hồ sơ: 02 bộ
- Thời gian giải quyết: 20 ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức.
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang.
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.
- Lệ phí: không
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Biên bản xác định giá trị quyền sử dụng đất ban hành kèm theo Thông tư 29/2006/TT-BTC ngày 04/4/2006 của Bộ Tài chính.
- Yêu cầu điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Căn cứ Luật đất đai ngày 26 tháng 11 năm 2003.
+ Nghị định số 13/2006/NĐ-CP ngày 24/01/2006 của Chính phủ về xác định giá trị quyền sử dụng đất.
+ Thông tư số 29/2006/TT-BTC ngày 04/4/2006 của Bộ Tài chính hướng dẫn Nghị định số 13/2006/NĐ-CP ngày 24/01/2006 của Chính phủ xác định giá trị quyền sử dụng đất.

Tải biểu mẫu tại đây:
1. Biên bản xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản của tổ chức