00:16 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Quản lý cạnh tranh

3. Thông báo hoạt động bán hàng đa cấp

Chủ nhật - 08/11/2015 12:23

* Trình tự thực hiện:
- Thương nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, gửi hồ sơ về Sở Công Thương;
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Tổ một cửa của Sở Công Thương hoặc gửi qua đường bưu điện.
* Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ:
- Thông báo hoạt động bán hàng đa cấp theo mẫu đính kèm;
- Bản sao được chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp;
- Bản sao có xác nhận của doanh nghiệp các tài liệu liên quan:
+ Bản sao được chứng thực Giấy chứng đăng ký doanh nghiệp hoặc bản in Giấy chứng đăng ký doanh nghiệp từ Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia hoặc bản sao được chứng thực Giấy chứng nhận đầu tư;
+ Mẫu hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp có xác nhận của Cục Quản lý cạnh tranh;
+ Chương trình trả thưởng trong đó nêu rõ điều kiện và cách thức trả hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế khác cho người tham gia bán hàng đa cấp có xác nhận của Cục Quản lý cạnh tranh;
+ Chương trình đào tạo cơ bản có xác nhận của Cục Quản lý cạnh tranh;
+ Quy tắc hoạt động có xác nhận của Cục Quản lý cạnh tranh;
+ 01 (một) bản danh mục hàng hóa bao gồm các thông tin: chủng loại, xuất xứ, quy cách đóng gói, giá bán (cho người tham gia bán hàng đa cấp và cho khách hàng) và số điểm thưởng quy đổi của hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp có xác nhận của Cục Quản lý cạnh tranh;
- Bản sao được chứng thực Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoặc Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy xác nhận hoặc Chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật trong trường hợp kinh doanh hàng hóa thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện tại địa phương (nếu có).
b) Số lượng: 01 bộ hồ sơ;
- Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.
- Trường hợp hồ sơ chưa đảm bảo tính đầy đủ, hợp lệ, Sở Công Thương thông báo cho doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Thời hạn sửa đổi, bổ sung hồ sơ không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày Sở Công Thương ban hành thông báo. Sở Công Thương trả lại hồ sơ trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp không sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn nêu trên.
- Sở Công Thương có trách nhiệm gửi xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung đầy đủ, hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương.
+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương.
+ Cơ quan phối hợp: Không;
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản xác nhận;
- Lệ phí: Không quy định;
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Thông báo hoạt động bán hàng đa cấp  theo Mẫu M-10 quy định tại Phụ lục danh mục mẫu văn bản Ban hành kèm theo Thông tư số 24/2014/TT-BCT, ngày 30/7/2014.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Trước khi Doanh nghiệp tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp tại tỉnh Kiên Giang, doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải gửi hồ sơ thông báo đến Sở Công Thương Kiên Giang.
+ Doanh nghiệp bán hàng đa cấp chỉ được phép tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp tại tỉnh Kiên Giang sau khi có xác nhận bằng văn bản của Sở Công Thương Kiên Giang về việc tiếp nhận hồ sơ thông báo.
+ Luật Cạnh tranh ngày 03 tháng 12 năm 2004;
+ Nghị định số 42/2014/NĐ-CP, ngày 14/05/2014 của Chính phủ về Quản lý hoạt động bán hàng đa cấp;
+ Thông tư số 24/2014/TT-BCT, ngày 30/7/2014 của Bộ Công Thương về việc Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 42/2014/NĐ-CP, ngày 14/05/2014 của Chính phủ về Quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

1. Mẫu M- 10