04:46 ICT Thứ tư, 27/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 8. Công thương » Quản lý cạnh tranh

​2. Thông báo tổ chức Hội nghị, Hội thảo, Đào tạo

Chủ nhật - 08/11/2015 12:21

* Trình tự thực hiện:
- Thương nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, gửi hồ sơ về Sở Công Thương;
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Tổ một cửa của Sở Công Thương hoặc gửi qua đường bưu điện.
* Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ:
- Thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo (theo mẫu).
- Bản sao được chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư.
- Nội dung, chương trình, kịch bản, tài liệu của hội nghị, hội thảo, đào tạo, số lượng người tham gia dự kiến.
- Danh sách báo cáo viên tại hội nghị, hội thảo, đào tạo.
- Bản sao Chứng chỉ đào tạo viên (trong trường hợp đào tạo người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 42/2014/NĐ-CP).
- Văn bản ủy quyền (trong trường hợp doanh nghiệp ủy quyền cho cá nhân thực hiện đào tạo hoặc tổ chức hội nghị, hội thảo).
- Trong trường hợp hội nghị, hội thảo, đào tạo có nội dung thông tin về hàng hóa được kinh doanh theo phương thức đa cấp doanh nghiệp bổ sung:
+ Danh mục sản phẩm kinh doanh theo phương thức đa cấp của doanh nghiệp được giới thiệu tại hội nghị, hội thảo, đào tạo.
+ Bản sao văn bản xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm tại hội nghị, hội thảo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật, gồm một hoặc một số giấy tờ sau: giấy xác nhận đăng ký tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm; phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm đối với sản phẩm mỹ phẩm.
b) Số lượng: 01 bộ hồ sơ.
- Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.
- Trường hợp hồ sơ chưa đảm bảo tính đầy đủ, hợp lệ, Sở Công Thương thông báo cho doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Thời hạn sửa đổi, bổ sung hồ sơ không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày Sở Công Thương ban hành thông báo. Sở Công Thương trả lại hồ sơ trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp không sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn nêu trên.
- Sở Công Thương có trách nhiệm gửi xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung đầy đủ, hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Công Thương.
+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương.
+ Cơ quan phối hợp: Không;
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản xác nhận;
- Lệ phí: Không quy định;
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Thông báo hoạt động bán hàng đa cấp  theo Mẫu M-12 quy định tại Phụ lục danh mục mẫu văn bản Ban hành kèm theo Thông tư số 24/2014/TT-BCT, ngày 30/7/2014.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải thông báo đến Sở Công Thương nơi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo nếu các hoạt động đó có một trong các nội dung sau: Pháp luật liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp; thông tin về hàng hóa được kinh doanh theo phương thức đa cấp; thông tin về doanh nghiệp, Quy tắc hoạt động và Chương trình trả thưởng của doanh nghiệp bán hàng đa cấp; các kỹ năng để thực hiện hoạt động bán hàng đa cấp.
+ Doanh nghiệp bán hàng đa cấp chỉ được phép tổ chức hoạt động nêu trên sau khi có xác nhận bằng văn bản của Sở Công Thương Kiên Giang về việc tiếp nhận hồ sơ thông báo đầy đủ, hợp lệ.
+ Quy định tổ chức hoạt động nêu trên không áp dụng đối với trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.
+ Luật Cạnh tranh ngày 03 tháng 12 năm 2004;
+ Nghị định số 42/2014/NĐ-CP, ngày 14/05/2014 của Chính phủ về Quản lý hoạt động bán hàng đa cấp;
+ Thông tư số 24/2014/TT-BCT, ngày 30/7/2014 của Bộ Công Thương về việc Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 42/2014/NĐ-CP, ngày 14/05/2014 của Chính phủ về Quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

1. Mẫu M- 12