03:22 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Phát triển nông thôn

3. Công nhận làng nghề .

Chủ nhật - 08/11/2015 11:06

+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn có nghề truyền thống quy định theo tiêu chí thì lập hồ sơ đề nghị công nhận làng nghề truyền thống. Gửi văn bản đề nghị (kèm theo hồ sơ) lên Uỷ ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Uỷ ban nhân dân cấp huyện tập hợp hồ sơ do Uỷ ban nhân dân cấp xã gửi lên, lập danh sách (kèm theo hồ sơ và văn bản) gửi tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  xem xét trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
Chi cục Phát triển nông thôn thống kê và xét hồ sơ các nghề truyền thống do Uỷ ban nhân dân cấp huyện gửi lên, lập danh sách (kèm theo hồ sơ) trình Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xét công nhận. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh thành lập Hội đồng xét duyệt, chọn những đối tượng đủ tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư số: 116/2006/TT-BNN, ra quyết định và cấp giấy công nhận làng nghề  trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Cán bộ UBND huyện đến bộ phận tiếp nhận và trà kết quả của sở Nông nghiệp-PTNT để nhận kết quả.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở Chi cục Phát triển nông thôn
a. Thành phần hồ sơ:
- Danh sách các hộ tham gia hoạt động ngành nghề nông thôn, có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã.
- Bản tóm tắt kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động ngành nghề nông thôn trong 02 năm gần nhất.
- Bản xác nhận thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã.
b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết: Không qúa 45 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân ,tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp tỉnh
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Phát triển nông thôn.
d) Cơ quan phối hợp : Không
   - Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:- Giấy chứng nhận- Quyết định hành chính.
- Lệ phí : Không
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai : Không.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
             + Có tối thiểu 30% tổng số hộ trên địa bàn tham gia các hoạt động ngành nghề nông thôn;
             +Hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định tối thiểu 2 năm tính đến thời điểm đề nghị công nhận;
 +Chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước.
+ Nghị định số: 66/2006/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 7/7/2006 về phát triển ngành nghề nông thôn.
+ Thông tư Số 116  /2006/TT- BNN, ngày 18  tháng 12  năm 2006 Hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 66/2006/NĐ-CP ngày 07/7/2006 của Chính phủ về phát triển ngành nghề. nông thôn