04:40 ICT Thứ tư, 27/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 3. Xây dựng » Phát triển đô thị

5. Kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng

Thứ sáu - 06/11/2015 07:01
5. Kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng gồm: Công trình nhà máy xi măng cấp II, cấp III;  công trình công cộng, nhà chung cư từ cấp III trở lên, nhà ở riêng lẻ từ 7 tầng trở lên; công trình hạ tầng kỹ thuật từ cấp II trở lên; các công trình xử lý chất thải rắn độc hại (không phân biệt nguồn vốn)
+ Bước 1: Tổ chức – cá nhân chuẩn bị tất cả các hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tổ tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng
· Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì Tổ tiếp nhận và trả kết quả sẽ nhận hồ sơ và giao biên nhận có ngày hẹn trả kết quả;
· Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Tổ tiếp nhận và trả kết quả sẽ hướng dẫn cho tổ chức - cá nhân để bổ sung theo quy định.
+ Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ Tổ tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ đến Phòng Giám định và Quản lý Xây dựng cơ bản
· Cán bộ kỷ thuật thẩm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế, trình ký lãnh đạo Sở Xây dựng
+ Bước 4: Tổ chức – cá nhân nhận kết quả tại Tổ tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng.
Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 7h00 đến 11h00 và chiều từ 13h00 đến 16h30 các ngày làm việc trong tuần.
a) Thành phần hồ sơ :
+ Báo cáo hoàn thành đưa công trình/hạng mục công trình vào sử dụng theo mẫu;
+ Các hồ sơ theo danh mục hồ sơ hoàn thành công trình theo quy định tại theo phụ lục số 5 (Ban hành kèm theo Thông tư số 10 /2013/TT-BXD ngày 25 tháng 7 năm 2013 của Bộ Xây dựng).
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
- Thời hạn giải quyết:
+ 15 ngày làm việc đối với công trình cấp III.
+ 30 ngày làm việc đối với công trình cấp II.
- Đối tư­ợng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức – cá nhân
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Xây dựng.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng giám định và Quản lý xây dựng cơ bản.
d) Cơ quan phối hợp: Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản hành chính
- Phí, lệ phí: không.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Báo cáo hoàn thành đưa công trình/hạng mục công trình vào sử dụng (Ban hành kèm theo Thông tư số 10 /2013/TT-BXD ngày 25 tháng 7 năm 2013 của Bộ Xây dựng)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Luật xây dựng ngày 26 tháng 11 năm 2003;
+ Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06 tháng 2 năm 2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng.
+ Thông tư 10/2013/TT-BXD ngày 25 tháng 7 năm 2013 của Bộ Xây dựng về Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng công trình xây dựng của Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng.

1. Phụ lục số 2
2. Phụ lục số  5