11:06 EDT Thứ hai, 25/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 3. Xây dựng » Phát triển đô thị

Thứ năm - 05/11/2015 16:51
2. Chấp thuận đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại đối với dự án phát triển nhà ở có số lượng từ 500 căn đến dưới 2500 căn (trường hợp không phải đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở)
+ Bước 1. Nộp hồ sơ: Tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng Kiên Giang, số 745B, đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
+ Bước 2. Nhận hồ sơ: Sở Xây dựng có trách nhiệm kiểm tra, nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận hồ sơ và viết giấy biên nhận hồ sơ, hẹn ngày trả kết quả, nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện thì hướng dẫn để chủ đầu tư bổ sung giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ một lần.
+ Bước 3. Xử lý hồ sơ: Cán bộ tiếp nhận chuyển hồ sơ về phòng Giám định và Quản lý Xây dựng cơ bản. Chuyên viên phòng Giám định và Quản lý Xây dựng cơ bản kiểm tra, thẩm định:
     · Nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu theo quy định thì phòng Giám định và Quản lý Xây dựng cơ bản xin ý kiến Ban Giám đốc bố trí họp thẩm định dự án. Giám định và Quản lý Xây dựng cơ bản chuyển hồ sơ kèm Biên bản họp qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho tổ chức bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu.
     · Nếu hồ sơ đúng, đạt yêu cầu theo quy định thì phòng Giám định và Quản lý Xây dựng cơ bản ký hồ sơ thiết kế cơ sở, soạn tờ trình trình Ban Giám đốc ký và trình UBND tỉnh phê duyệt dự án.
 + Bước 4: Tổ chức nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng Kiên Giang.
 + Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, chiều 13 giờ đến 17 giờ trong các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, ngày lễ nghỉ theo quy định).
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp đến cơ quan hành chính nhà nước, tại Sở Xây dựng Kiên Giang, số 745B đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Tờ trình của chủ đầu tư theo mẫu quy định;
+ Bản sao văn bản công nhận chủ đầu tư dự án của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh;
          + Quyết định phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/2000 và các bản vẽ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt (đối với khu vực dự án chưa có quy hoạch tỷ lệ 1/2000) hoặc bản sao quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và các bản vẽ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt (đối với khu vực dự án đã có quy hoạch tỷ lệ 1/2000);
          Trong trường hợp không phải lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 thì phải có bản sao bản vẽ tổng mặt bằng đã được cơ quan có thẩm quyền về quy hoạch chấp thuận.
b) Số lượng hồ sơ: 02 bộ.
- Thời hạn giải quyết: 45 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang
 b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Xây dựng Kiên Giang (Sở Xây dựng thẩm định và trình UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận đầu tư dự án phát triển nhà ở có số lượng từ 500 căn đến dưới 2500 căn)
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Tổ chức họp thẩm định mời các đơn vị có liên quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi Trường, Sở Giao thông Vận tải,..
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản chấp thuận đầu tư của UBND tỉnh Kiên Giang.
- Lệ phí: Lệ phí thẩm định dự án các công trình xây dựng (theo Thông tư số 176/2011/TT-BTC ngày 06/12/2011 của Bộ Tài chính)
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Tờ trình thẩm định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng phát triển nhà ở theo mẫu Phụ lục số 5 ban hành kèm theo Thông tư số 16/2010/TT-BXD ngày 01 tháng 9 năm 2010 của Bộ Xây dựng;
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Điều kiện 1. Chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại (chủ đầu tư dự án phát triển khu nhà ở và chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở độc lập) bao gồm:
* Doanh nghiệp trong nước được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp;
* Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài; doanh nghiệp của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoạt động đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật Đầu tư;
* Hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Hợp tác xã.
+ Điều kiện 2. Để được đăng ký làm chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại:
* Phải có đăng ký kinh doanh bất động sản hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có hoạt động đầu tư bất động sản và có đủ vốn pháp định theo quy định của pháp luật Việt Nam;
* Có vốn đầu tư thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư của dự án có quy mô sử dụng đất dưới 20ha, không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư của dự án có quy mô sử dụng đất từ 20ha trở lên.
- Luật nhà ở, ngày 29/11/2005, có hiệu lực thi hành ngày 01/7/2006.
- Nghị định 71/2010/NĐ-CP, ngày 23/6/2010 của Chính Phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật nhà ở.
- Thông tư số 16/2010/TT-BXD ngày 01/9/2010 cũa Bộ Xây dựng về quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP.
- Thông tư số 176/2011/TT-BTC ngày 06/12/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí thẩm định dự án đầu tư xây dựng.
- Điều 2.Quyết định số 2526/QĐ-UBND ngày 05/12/2012 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc phân cấp quản lý dự án phát triển nhà ở, thẩm định dự án khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

1. phụ lục số 5