06:59 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 3. Xây dựng » Phát triển đô thị

Thứ sáu - 06/11/2015 04:46
1. Thẩm định và phê duyệt dự án phát triển nhà ở sử dụng nguồn vốn ngân sách có tổng mức đầu tư từ 15 tỷ đồng trở lên đối với các huyện thị xã, thành phố: Châu Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, Hà Tiên, Rạch Giá và 10 tỷ đồng trở lên đối với các huyện còn lại, trừ huyện Phú Quốc (đối với trường hợp không phải đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở)
+ Bước 1: Tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng Kiên Giang, số 745B, đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
     · Nếu hồ sơ hợp lệ lập biên nhận hồ sơ, có ngày nhận và trả kết quả trao cho tổ chức.
     · Nếu hồ sơ chưa đủ thành phần theo quy định thì hướng dẫn cho tổ chức đề nghị bổ sung đúng theo quy định hiện hành.
+ Bước 3: Cán bộ tiếp nhận chuyển hồ sơ về phòng Giám định và Quản lý Xây dựng cơ bản. Chuyên viên phòng Giám định và Quản lý Xây dựng cơ bản kiểm tra, thẩm định:
     · Nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu theo quy định thì phòng Giám định và Quản lý Xây dựng cơ bản xin ý kiến Ban Giám đốc bố trí họp thẩm định dự án. Phòng Giám định và Quản lý Xây dựng cơ bản chuyển hồ sơ kèm Biên bản họp qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để trả cho tổ chức bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu.
     · Nếu hồ sơ đúng, đạt yêu cầu theo quy định thì phòng Giám định và Quản lý Xây dựng cơ bản ký hồ sơ thiết kế cơ sở, soạn tờ trình trình Ban Giám đốc ký và trình UBND tỉnh phê duyệt dự án.
 + Bước 4: Tổ chức nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng Kiên Giang.
 + Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, chiều 13 giờ đến 17 giờ trong các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, ngày lễ nghỉ theo quy định).
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp đến cơ quan hành chính nhà nước, tại Sở Xây dựng Kiên Giang, số 745B đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
          + Tờ trình của chủ đầu tư trình Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh đề nghị thẩm định và phê duyệt dự án phát triển nhà ở theo mẫu quy định.
          + Hồ sơ dự án phát triển nhà ở được lập theo quy định bao gồm:
* Hồ sơ dự án phát triển khu nhà ở (thuyết minh của dự án và thiết kế cơ sở của dự án);
* Hồ sơ dự án phát triển nhà ở độc lập (thuyết minh của dự án và thiết kế cơ sở của dự án);
(Nội dung thuyết minh và thiết kế cơ sở  của  02 hồ sơ dự án phát triển nhà ở phải được lập đúng theo quy định tại Điều 6 của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP)
          + Bản sao quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và các bản vẽ quy hoạch tỷ lệ 1/500 đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; trường hợp không phải lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 thì phải có bản sao bản vẽ tổng mặt bằng đã được cơ quan có thẩm quyền về quy hoạch chấp thuận theo quy định của pháp luật về quy hoạch;
          + Bản sao văn bản giao chủ đầu tư dự án do cơ quan có thẩm quyền cấp.
          b) Số lượng hồ sơ: 02 (bộ).
- Thời hạn giải quyết: 45 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh Kiên Giang
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Xây dựng Kiên Giang
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Tổ chức họp thẩm định mời các đơn vị có liên quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi Trường, Sở Giao thông Vận tải,..
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định phê duyệt dự án của UBND tỉnh Kiên Giang.
- Lệ phí (nếu có): Lệ phí thẩm định dự án các công trình xây dựng (theo Thông tư số 176/2011/TT-BTC ngày 06/12/2011 của Bộ Tài chính)
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Tờ trình thẩm định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng phát triển nhà ở theo mẫu Phụ lục số 2 ban hành kèm theo Thông tư số 16/2010/TT-BXD ngày 01 tháng 9 năm 2010 của Bộ Xây dựng);
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Có vốn đầu tư thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư của dự án có quy mô sử dụng đất dưới 20ha, không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư của dự án có quy mô sử dụng dất từ 20ha trở lên.
- Luật nhà ở, ngày 29/11/2005, có hiệu lực thi hành ngày 01/7/2006.
- Nghị định 71/2010/NĐ-CP, ngày 23/6/2010 của Chính Phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật nhà ở.
- Thông tư số 16/2010/TT-BXD ngày 01/9/2010 cũa Bộ Xây dựng về quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP.
- Thông tư số 176/2011/TT-BTC ngày 06/12/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí thẩm định dự án đầu tư xây dựng;
- Điều 2. Quyết định số 2526/QĐ-UBND ngày 05/12/2012 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc phân cấp quản lý dự án phát triển nhà ở, thẩm định dự án khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tải Biểu mẫu tại đây:
1. phụ lục số 2