12:38 EST Thứ sáu, 17/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

5. Cấp Chứng nhận kiểm dịch thực vật và kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa nhập khẩu chính ngạch có nguồn gốc thực vật.

Thứ sáu - 06/11/2015 18:18
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Trạm Kiểm dịch cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên hoặc Trạm Kiểm dịch cửa khẩu Quốc gia Giang Thành
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn viết lại hồ sơ hồ sơ.
+ Bước 3: Chủ hàng mang giấy đăng ký KDTV sang Chi cục Hải Quan
+ Bước 4: - Kiểm tra, giám sát, lấy mẫu, phân tích trong phòng thí nghiệm
+ Bước 5: Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch và kiểm tra ATTP cho tổ chức, cá nhân.
+ Bước 6: Ghi sổ lưu hồ sơ
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp.
a. Thành phần hồ sơ:
- Giấy đăng ký kiểm dịch và kiểm tra ATTP hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu (Phụ lục 4 ban hành kèm theo TT số 13/2011/TT-BNN-PTNT ngày 16 tháng 3 năm 2011).
- Tờ khai Hải quan.
            - Bản khai kiểm dịch thực vật:  Áp dụng đối với vật thể nhập khẩu vận chuyển bằng đường biển trước khi cập cảng (Mẫu giấy 4 ban hành kèm theo phụ lục 1 của Thông tư số 14/2012/TT-BNNPTNT ngày 27 tháng 3 năm 2012).
            - Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do cơ quan kiểm dịch thực vật có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp hoặc giấy xác nhận có giá trị tương đương.
            - Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu: Áp dụng đối với vật thể phải phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.
            - Vận đơn (Bill hàng): Áp dụng đối với vật thể nhập khẩu bằng đường biển.
- Phiếu đóng gói (Packinglist): Áp dụng đối với vật thể nhập khẩu bằng đường biển trong trường hợp vật thể không đồng nhất (Bản sao chụp và xuất trình bản chính để đối chiếu).
- Giấy ủy quyền của chủ vật thể: Áp dụng trong trường hợp chủ vật thể ủy quyền cho người khác thực hiện đăng ký kiểm dịch thực vật. Đối với vật thể nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới hoặc lối mở đường bộ, không yêu cầu giấy ủy quyền của chủ vật thể.
- Hợp đồng mua bán, thư tín dụng (nếu có) (Bản sao chụp và xuất trình bản chính để đối chiếu).
b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết: Không quá 24 giờ kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ và kết quả phân tích mẫu đảm bảo không có đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân , tổ chức.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi Cục Bảo vệ thực vật.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện:  Cục Bảo vệ thực vật ủy quyền cho 2 trạm KDTV cửa khẩu Hà Tiên, Giang Thành .
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trạm KDTV cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, Trạm KDTV cửa khẩu Quốc gia Giang Thành.
d) Cơ quan phối hợp : Hải Quan.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận kiểm dịch và kiểm tra ATTP.
- Lệ phí : Theo khối lượng lô hàng quy định tại Thông tư số 223/2012/TT-BTC ngày 24/12/2012 Quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí bảo vệ, kiểm dịch thực vật và quản lý thuốc BVTV .
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai : Phụ lục 4 ; Phụ lục 5 ; Phụ lục 6 ban hành kèm theo Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT ngày 16/3/2011 về việc h­ướng dẫn kiểm tra ATTP hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không
+ Nghị định số 02/2007/NĐ-CP ngày 05/01/2007 của Chính phủ về kiểm dịch thực vật.
+ Thông tư số 13/2011/TT-BNNPTNT ngày 16/3/2011 về việc h­ướng dẫn kiểm tra ATTP hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu.
+ Thông tư số 223/2012/TT-BTC ngày 24/12/2012 Quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí bảo vệ , KDTV và quản lý thuốc BVTV.
+ Quyết định số 48/2007/QĐ-BNN ngày 29/05/2007. của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc cấp giấy phép KDTV.
+  Thông tư số 39/2012/TT-BNNPTNT ngày 13/08/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật phải phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.

1. Phụ lục 4
2. Phụ lục 5