12:24 EST Thứ sáu, 17/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

40. Cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn, dịch vụ kỹ thuật trong thú y.

Thứ bảy - 07/11/2015 15:22
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Nộp hồ sơ tại Chi cục Thú Y, trạm Thú y huyện, thị, thành phố hoặc trạm kiểm dịch cửa khẩu.
 Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn giao cho người nộp hồ sơ.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Đúng ngày ghi theo phiếu hẹn người nhận hồ sơ tại Chi ncục Thú y.
Cán bộ trả kết quả, yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin trong giấy chứng nhận có đầy đủ chưa.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Chi cục Thú Y hoặc Trạm thú y huyện, thị, thành phố hoặc Phòng thanh tra chi cục thú y.
a) Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề thú y
+ Bằng cấp chuyên môn, giấy chứng nhận trình độ (bản sao được công chứng, chứng thực)
+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận
+ Giấy khám sức khỏe
+ 02 ảnh 4x 6
+ Lý lịch tư pháp (đối với người nước ngoài).
b) Số lượng hồ sơ:    01   (bộ)
- Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Cá nhân
a).Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Thú y.
b)Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Trưởng trạm Thú y các huyện, thị, thành phố.
c)Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Thanh tra Chi cục Thú y hoặc Trạm thú y các huyện thị, thành phố.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Chứng chỉ hành nghề
- Lệ phí : + Lệ phí cấp Chứng chỉ hành nghề thú y lần đầu. Mức lệ phí:100.000 đồng/lần (Phụ lục 1 Phí, Lệ phí trong công tác thú y, ban hành kèm theo Thông tư số 04/2012/TT-BTC ngày 05/01/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu,nộp và quản lý sử dụng phí,lệ phí trong công tác thú y)
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai :
+ Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề thú y.
+Bản kê khai địa điểm.
(Phụ lục 6, 7 Quyết định số 34/2001/QĐ-BNN-VP, ngày 30/03/2001 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc ban hành quy định về điều kiện kinh doanh trong một số lĩnh vực thuộc ngành trồng trọt và chăn nuôi).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
+ Người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề phải có Bằng cấp chuyên môn: trung cấp thú y, trung cấp chăn nuôi thú y hoặc trung cấp nuôi trồng thuỷ sản đã tốt nghiệp lớp đào tạo về chuyên ngành thú y đối với hành nghề thú y thuỷ sản
+ Người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề là cán bộ công chức thì phải có thêm văn bản đồng ý của Thủ trưởng cơ quan nơi người đó công tác.
+Pháp lệnh Thú y ngày 29/4/2004
+Nghị định số 33/2005/NĐ-CP ngày 15/3/2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Thú y
+Quyết định số 08/2005/QĐ-BTC ngày 20/1/2005 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong công tác thú y.
+Thông tư số 37/2006/TT-BNN ngày 6/5/2006 của Bộ NN hướng dẫn điều kiện, trình tự, thủ tục cấp, thu hồi và cấp lại chứng chỉ hành nghề thú y; kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y đối với các cơ sở hành nghề thú y.
+Thông tư số 04/2012/TT-BTC ngày 05/01/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu,nộp và quản lý sử dụng phí,lệ phí trong công tác thú y.