05:57 EST Thứ năm, 23/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

34. Gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y đối với cửa hàng, đại lý.

Thứ bảy - 07/11/2015 14:04
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
Cửa hàng, đại lý kinh doanh thuốc thú y cửa hàng, đại lý kinh doanh thuốc thú y đã được kiểm tra nhưng chưa đủ điều kiện kinh doanh đề nghị kiểm tra lại nộp hồ sơ về Chi cục Thú y mới đăng ký; Cơ sở đã đăng ký kinh doanh nhưng thay đổi địa điểm; Cơ sở kinh doanh thuốc thú y bị thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện, bị đình chỉ hoạt động có nhu cầu chứng nhận lại nộp hồ sơ về Chi cục Thú y.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
   Trước khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y hết hạn 02 tháng, cửa hàng, đại lý phải gửi hồ sơ xin gia hạn về Chi cục Thú y.
  Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ, cơ quan kiểm tra hồ sơ và trả lời bằng văn bản.
Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiến hành kiểm tra và lấy mẫu chỉ định chỉ tiêu kiểm tra vệ sinh thú y.
Sau khi kết thúc kiểm tra, đoàn kiểm tra thống nhất kết quả đánh giá và lập biên bản kiểm tra
Trong thời hạn 20 (hai mươi) ngày làm việc, kể từ khi kết thúc quá trình kiểm tra, Chi cục Thú y cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y đối với cơ sở đạt yêu cầu hoặc thông báo những điểm không đạt cho cơ sở nếu kết quả kiểm tra không đạt yêu cầu.
    Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
+ Bước 3: Trả kết quả.
   Đúng ngày ghi theo phiếu hẹn người nhận hồ sơ tại Chi ncục Thú y.
Cán bộ trả kết quả, yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin trong giấy chứng nhận có đầy đủ chưa.
Thời gian trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: - Không quy định.
a. Thành phần hồ sơ:
+ Đơn xin gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y;
+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đã được cấp.
b. Số lượng hồ sơ: 01(một) bộ
- Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kiểm tra hồ sơ và trả lời bằng văn bản; Trong thời hạn 15 ngày làm việc tiến hành kiểm tra điều kiện kinh doanh nhập khẩu kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ; Trong thời hạn 20 ngày làm việc trả lời kết quả sau khi kết thúc quá trình kiểm tra.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: - Cá nhân   ; - Tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Thú y
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện: Chi cục Thú y,
d) Cơ quan phối hợp : không
 Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận
- Lệ phí (nếu có): Không.
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai: không.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính : không
+Pháp lệnh Thú y ngày 29/4/2004.
+Nghị định số 33/2005/NĐ-CP ngày 15/3/2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Thú y;
+Nghị định 59/2006/NĐ-CP ngày 12/6/2008 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện.
- Thông tư 51/2009/TT-BNN ngày 21/8/2009 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định kiểm tra chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hoá chất dung trong thú y, thú y thuỷ sản.