06:55 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

31. Gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y thủy sản.

Chủ nhật - 08/11/2015 01:57
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
Tổ chức/cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh thủy sản (gồm: Cơ sở sản xuất, ương nuôi con giống; cơ sở thu gom, kinh doanh giống thủy sản; cơ sở nuôi trồng thủy sản tập trung thuộc địa bàn cơ quan quản lý hoặc Khu cách ly kiểm dịch động vật thủy sản xuất, nhập khẩu, cơ sở nuôi đăng ký chứng nhận an toàn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh theo ủy quyền của Cục Thú y, sau đây gọi chung là cơ sở) đã được kiểm tra nhưng chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hoặc bị đình chỉ hiệu lực giấy chứng nhận nhưng đã khắc phục xong sai lỗi gửi hồ sơ đăng ký kiểm tra lại điều kiện vệ sinh thú y về cơ quan quản lý thú y thủy sản cấp tỉnh để đăng ký kiểm tra lại điều kiện vệ sinh thú y
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
   Nộp hồ sơ đăng ký kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y về Chi cục Thú y cấp tỉnh.
Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
Trong thời gian 01 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ cơ quan quản lý thú y thủy sản cấp tỉnh kiểm tra tính hợp lệ hồ sơ.
Trong thời gian 07 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng chuyên môn thẩm định hồ sơ và đề xuất Lãnh đạo Cơ quan ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra.
Trong thời gian 10 ngày tính từ ngày thẩm định xong hồ sơ, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn vệ sinh thú y và thu mẫu (nấu cần) tại cơ sở;
Trong thời gian 07 ngày kể từ ngày nhận mẫu, Phòng thí nghiệm trả lời kết quả.
Nếu cơ sở không đảm bảo yêu cầu về điều kiện, tiêu chuẩn vệ sinh thú y, chủ cơ sở tổ chức sửa chữa, khắc phục những nội dung chưa đạt yêu cầu và đề nghị kiểm tra lại
    Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Trong thời gian 03 ngày (kể từ ngày nhận kết quả phân tích), cơ quan thú y có thẩm quyền cấp gia hạn Chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y (có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp gia hạn);
   Đúng ngày ghi theo phiếu hẹn người nhận hồ sơ tại Chi cục Thú y.
Cán bộ trả kết quả, yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin trong giấy chứng nhận có đầy đủ chưa.
Thời gian trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: - Không quy định.
a. Thành phần hồ sơ:
+Đơn đăng ký kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y thủy sản (Phụ lục 1 Thông tư 41/2010/TT-BNNPTNT ngày 05/7/2010).
+Báo cáo tóm tắt các thay đổi của cơ sở (nếu có).
b. Số lượng hồ sơ: 01(một) bộ
- Thời hạn giải quyết: Trong phạm vi từ 18 – 28 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ, cơ quan thú y tiến hành kiểm tra, cấp gia hạn GCN đủ điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở; Trong phạm vi 05 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ nếu cơ sở đã được kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y định kỳ trong năm.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: - Cá nhân   ; - Tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Thú y
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện : Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện: Chi cục Thú y,
d) Cơ quan phối hợp: không
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận
- Lệ phí (nếu có): +Lệ phí : 70.000đ/lần
+Phí Thu theo phụ lục 4 : Phí kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; Kiểm soát giết mổ,kiểm tra vệ sinh thú y (Thông tư số 04/2012/TT-BTC ngày 05/01/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí trong công tác thú y).
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai :
Đơn đăng ký kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y thủy sản  (Phụ lục 1 Thông tư 41/2010/TT-BNNPTNT ngày 05/7/2010).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
+Pháp lệnh Thú y ngày 29/4/2004.
+ Các qui định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định số 33/2005/NĐ-CP ngày 15/3/2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Thú y; Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5945:2005: Nước thải công nghiệp - tiêu chuẩn thải; và các qui định, qui chuẩn Việt Nam hiện hành về điều kiện vệ sinh thú y thủy sản.
+ Thông tư số 41/2010/TT-BNNPTNT ngày 05 tháng 7 năm 2010  Qui định việc kiểm tra, chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản.
- Thông tư số 04/2012/TT-BTC ngày 05/01/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí trong công tác thú y.

1. Phụ lục 1