13:33 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Bộ TTHC Chi Tiết

Liên kết

Cơ sở dữ liệu Quốc Gia về TTHC
Website Kien Giang
Kiểm Soát Thủ tục Hành chính Tỉnh Kiên Giang
Cong bao dien tu Kien Giang
Quyết định công bố thủ tục hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 355

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12773

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1293178

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

30. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký sản xuất, kinh doanh thức ăn thủy sản.

Chủ nhật - 08/11/2015 01:54
- Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.       
 Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Chi cục Thú Y.
 Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
 Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn giao cho người nộp hồ sơ và ra biên lai thu phí theo quy định.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Đúng ngày ghi theo phiếu hẹn người nhận hồ sơ mang theo giấy hẹn đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Chi cục Thú Y.
 Cán bộ tiếp nhận trả bản tiếp nhận yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin và ký nhận vào sổ trả hồ sơ theo quy định.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện:          Nộp hồ sơ Trực tiếp tại Chi cục Thú Y
- Thành phần số lượng hồ sơ:
a.Thành phần hồ sơ:
+ Đơn xin đăng ký sản xuất, kinh doanh thức ăn cho động vật thủy sản theo mẫu (Phụ lục 1);
+ Giấy phép sản xuất, kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp (bản photocopy có công chứng);
+ Bản đăng ký chất lượng hàng hóa theo mẫu 01TS/ĐKCL ban hành theo QĐ số 14/KHCN ngày 9/1/1997 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản (nếu là thức ăn thuộc danh mục hang hóa bắt buộc phải đăng ký chất lượng).
b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
- Thời gian giải quyết: Trong 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ..
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Các cơ sở có nhu cầu chứng nhận nguồn gốc thủy sản                                         
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi cục Nuôi trồng Thủy sản.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Nuôi trồng thủy sản.
d) Cơ quan phối hợp: Chi cục Thú y
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy Chứng nhận.
- Lệ phí : * Lệ phí cấp giấy : 40.000đ/lần.
*Tên: Phí kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ sở sản xuất thuốc thú y, chế phẩm sinh học, thức ăn dung trong nuôi trồng thủy sản - Mức thu:
            + Kiểm tra 1 dây chuyền hoặc 1 phân xưởng: 1.140.000đ/lần;
            + Kiểm tra 2 dây chuyền hoặc 2 phân xưởng trở lên: 1.425.000đ/lần
(Phụ lục 4:  Phí về công tác thú y thủy sản; ban hành kèm theo Thông tư số 199/2010/TT-BTC ngày 13 tháng 12 năm 2010 của Bộ Tài chính)
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai :
+ Đơn xin đăng ký sản xuất, kinh doanh thức ăn cho động vật thủy sản theo mẫu (Phụ lục 1); Thông tư 02/1998/TT-BTS ngày 14/3/1998 về hướng dẫn thi hành Nghị định số 15/1996/NĐ-CP ngày 19/3/1996 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi.  
- Yêu cầu điều kiện thự hiện thủ tục hành chính :
+ Hệ thống xử lý nước thải phải đáp ứng yêu cầu vệ sinh thú y thủy sản và bảo vệ môi trường theo quy định của Pháp luật; (Nghị định số 59/2005/NĐ-CP ngày 04/5/2005 của Chính phủ Về điều kiện kinh doanh một số ngành nghề thủy sản)
+ Có địa điểm, nhà xưởng, trang thiết bị sản xuất và kiểm nghiệm quy trình công nghệ sản xuất thức ăn bao đảm tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh môi trường;
+ Có nhân viên kỷ thuật đáp ứng yêu cầu công nghệ sản xuất và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.  (Khoản 1, mục II thông tư số 02/1998/TT-BTS ngày 14/3/1998 về hướng dẫn thi hành Nghị định số 15/1996/NĐ-CP ngày 19/3/1996 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi).
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
+ Phụ lục IV Mức thu phí về công tác thú y thủy sản Quyết định số 60/2008/QĐ-BTC ngày 31/7/2008 của Bộ trưởng Bộ tài chính.
+ Mục II thông tư số 02/1998/TT-BTS ngày 14/3/1998 về hướng dẫn thi hành Nghị định số 15/1996/NĐ-CP ngày 19/3/1996 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi.
+ Nghị định số 59/2005/NĐ-CP ngày 04/5/2005 của Chính phủ Về điều kiện kinh doanh một số ngành nghề thủy sản.
+ Thông tư số 199/2010/TT-BTC ngày 13 tháng 12 năm 2010 của Bộ Tài chính  Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng  phí, lệ phí chất lượng án toàn VS và thú y thủy sản.
 
 Tải Biểu mẫu tại đây:
1. Mẫu 1
2. Mẫu 2
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn