03:43 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

27. Cấp/Cấp lại thẻ xông hơi khử trùng .

Chủ nhật - 08/11/2015 01:40
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phòng Kiểm dịch Chi cục Bảo vệ thực vật- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang.
Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
 Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn giao cho người nộp hồ sơ.
 Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận trả lại hồ sơ và hướng dẫn cho người nộp hồ sơ làm lại hồ sơ. (đối với trường hợp nộp trực tiếp);
+ Bước 3: Trả kết quả.
 Đúng ngày ghi theo phiếu hẹn người nhận hồ sơ mang theo giấy hẹn đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phòng Kiểm dịch Chi cục Bảo vệ thực vật.
 Cán bộ tiếp nhận trả giấy chứng nhận yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin và ký nhận vảo sổ trả hồ sơ theo quy định.
  Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp  hoặc gửi qua đường bưu điện.
a. Thành phần hồ sơ: Đơn đề nghị cấp/cấp lại Thẻ xông hơi khử trùng (theo mẫu  Phụ lục 8 ban hành kèm theo Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT);
+ Bản sao chụp kết quả học tập về hoạt động xông hơi khử trùng (có mang theo bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao chứng thực;
+ Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế cấp huyện hoặc tương đương trở lên cấp và có giá trị trong thời hạn sáu (06)  tháng kể từ ngày cấp;
+Bản sao chụp Giấy chứng minh nhân dân (có mang theo bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao chứng thực;
+Hai ảnh cỡ 2cm x 3cm’’.
b. Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ
- Thời hạn giải quyết: Cấp/cấp lại  Thẻ xông hơi khử trùng trong thời hạn ba (03) ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi Cục Bảo vệ thực vật
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có):  Không
   c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: phòng Thanh tra Chi cục Bảo vệ thực vật
   d) Cơ quan phối hợp : Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Thẻ xông hơi khử trùng( Thẻ xông hơi khử trùng có giá trị vô thời hạn).
-Lệ phí :200.000đ/giấy/lần,(theo Thông tư số 110/2003/TT-BTC ngày17/11/2003 và Hướng dẫn số 1040/BVTV-TC về việc quy định , thực hiện chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí bảo vệ, KDTV và quản lý thuốc BVTV).
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai : Đơn đề nghị cấp/cấp lại Thẻ xông hơi khử trùng, (theo mẫu Phụ lục 8 ban hành kèm theo Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT);
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan có thẩm quyền cấp Thẻ xông hơi khử trùng sẽ xem xét và cấp lại giấy tờ trên trong một số trường hợp sau:
a) Thay đổi bất kỳ nội dung, thông tin liên quan tới Thẻ xông hơi khử trùng.
b) Trường hợp bị rách, cũ nát, hoặc không xác định rõ các nội dung thông tin trên Thẻ xông hơi khử trùng.
c) Trường hợp bị mất, thất lạc phải có bản giải trình của tổ chức, các nhân đề nghị cấp lại.
+ Chương III Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật số 36/ 2001/ PL – UBTVQH 10 ngày 25/7/2001 .
 + Chương VI Nghị định Số 02/ 2007/ NĐ-CP ngày 05/01/2007 về Kiểm dịch thực vật
 + Quyết định số  89/2007/QĐ - BNN ngày 01/11/2007 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Qui định quản lý nhà nước về  hoạt động xông hơi khử trùng vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật.
+Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT  về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 89/2007/QĐ-BNN ngày 01  /11/2007 Quy định quản lý nhà nước về hoạt động xông hơi khử trùng vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật và Quyết định số 97/2008/QĐ-BNN ngày 6/10/2008 Quy định về việc cấp chứng chỉ hành nghề sản xuất, gia công, sang chai, đóng gói, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

1.Phụ lục 8