11:12 EDT Thứ hai, 25/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

25. Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng (vật thể bảo quản nội địa).

Thứ bảy - 07/11/2015 13:32
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
 Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
  Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền bằng cách gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện  tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phòng  Kiểm dịch Chi cục Bảo vệ thực vật – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang.
  Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn giao cho người nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận trả lại hồ sơ và hướng dẫn cho người nộp hồ sơ làm lại hồ sơ. (đối với trường hợp nộp trực tiếp);
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi từ sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm iệc trong tuần.
+ Bước 3: Trả kết quả.
 Đúng ngày ghi theo phiếu hẹn người nhận hồ sơ mang theo giấy hẹn đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phòng Kiểm dịch Chi cục Bảo vệ thực vật.
Cán bộ tiếp nhận trả giấy chứng nhận yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin và ký nhận vảo sổ trả hồ sơ theo quy định.
   Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp  hoặc gửi qua đường bưu điện.
a. Thành phần hồ sơ:
+Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng của tổ chức hành nghề xông hơi khử trùng, (mẫu Phụ lục 5 hoặc Phụ lụcban hành kèm theo Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT);
+ Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng của tổ chức hành nghề xông hơi khử trùng, mẫu tại Phụ lục 6 ban hành kèm theo Thông tư này;
+ Quy trình kỹ thuật, danh mục phương tiện, trang thiết bị xông hơi khử trùng đã sửa đổi, bổ sung, cập nhật theo quy định;
+ Danh sách cán bộ đã được cấp Chứng chỉ hành nghề xông hơi khử trùng, Thẻ xông hơi khử trùng đang làm việc tại đơn vị kèm theo bản sao chụp các chứng chỉ và thẻ;
+ Báo cáo tình hình hoạt động xông hơi khử trùng của đơn vị theo quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Quyết định số 89/2007/QĐ –BNN;
+ Biên bản kiểm tra về môi trường, phòng cháy chữa cháy của các cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn hoạt động của đơn vị.
b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết: Kể từ khi nhận đ­ược hồ sơ đầy đủ theo quy định, cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng trong thời hạn mười (10) ngày làm việc,
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi Cục Bảo vệ thực vật
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện :  Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: phòng Thanh tra Chi cục Bảo vệ thực vật
d) Cơ quan phối hợp : Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận.
- Lệ phí : 200.000đ/giấy/lần, theo Thông tư số 110/2003/TT-BTC ngày17/11/2003 và Hướng dẫn số 1040/BVTV-TC về việc quy định , thực hiện chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí bảo vệ, KDTV và quản lý thuốc BVTV.
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai :Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng của tổ chức hành nghề xông hơi khử trùng, (mẫu tại Phụ lục 6  ban hành kèm theo Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT);
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
Thẻ xông hơi khử trùng sẽ xem xét và cấp lại giấy tờ trên trong một số trường hợp sau:
a) Thay đổi bất kỳ nội dung, thông tin liên quan tới Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, Chứng chỉ hành nghề, Thẻ xông hơi khử trùng.
b) Trường hợp bị rách, cũ nát, hoặc không xác định rõ các nội dung thông tin trên Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, Chứng chỉ hành nghề, Thẻ xông hơi khử trùng.
c) Trường hợp bị mất, thất lạc phải có bản giải trình của tổ chức, các nhân đề nghị cấp lại.
+ Chương III Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật số 36/ 2001/ PL – UBTVQH 10 ngày 25/7/2001 .
+ Chương VI Nghị định Số 02/ 2007/ NĐ - CP ngày 05/01/2007 về Kiểm dịch thực vật
+ Quyết định số  89/2007/QĐ - BNN ngày 01/11/2007 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Qui định quản lý nhà nước về  hoạt động xông hơi khử trùng vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật.
+ Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT  về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 89/2007/QĐ-BNN ngày 01/11/2007 Quy định quản lý nhà nước về hoạt động xông hơi khử trùng vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật và Quyết định số 97/2008/QĐ-BNN ngày 6/10/2008 Quy định về việc cấp chứng chỉ hành nghề sản xuất, gia công, sang chai, đóng gói, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

1. Phụ lục 6