13:33 ICT Thứ ba, 21/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

24. Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng (vật thể bảo quản nội địa).

Chủ nhật - 08/11/2015 01:29
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
 Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
  Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền bằng cách gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện  tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phòng  Kiểm dịch Chi cục Bảo vệ thực vật – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang.
  Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn giao cho người nộp hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận trả lại hồ sơ và hướng dẫn cho người nộp hồ sơ làm lại hồ sơ. (đối với trường hợp nộp trực tiếp);
+ Bước 3: Trả kết quả.
 Đúng ngày ghi theo phiếu hẹn người nhận hồ sơ mang theo giấy hẹn đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phòng Kiểm dịch Chi cục Bảo vệ thực vật.
Cán bộ tiếp nhận trả giấy chứng nhận yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin và ký nhận vảo sổ trả hồ sơ theo quy định.
   Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp  hoặc gửi qua đường bưu điện.
a. Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị cấp/cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng của tổ chức hành nghề xông hơi khử trùng, (mẫu Phụ lục 5 hoặc Phụ lụcban hành kèm theo Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT);
+ Quy trình kỹ thuật, phương tiện, danh mục trang thiết bị xông hơi khử trùng trên từng loại hình theo quy định;
+ Bản sao chụp Chứng chỉ hành nghề xông hơi khử trùng;
+ Danh sách người trực tiếp xông hơi khử trùng đã được cấp Thẻ xông hơi khử trùng theo quy định;
+ Nội quy đảm bảo an toàn đối với ng­ười, vật nuôi và hàng hoá; địa điểm làm việc, kho chứa thiết bị, hoá chất theo quy định của pháp luật;
+ Bản sao chụp và mang theo bản gốc để đối chiếu hoặc bản sao chứng thực giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy do cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy cấp;
+ Bản cam kết môi trường theo quy định tại Thông tư số 26/2011/TT-BTNMT ngày 18/7/2011 của Bộ Tài nguyên môi trường quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18/4/2011 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường.
b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết: Kể từ khi nhận đ­ược hồ sơ đầy đủ theo quy định, cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét, cấp/cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng trong thời hạn mười (10) ngày làm việc,
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân,tổ chức.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi Cục Bảo vệ thực vật
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có):  Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: phòng Thanh tra Chi cục Bảo vệ thực vật
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận.
- Lệ phí : 200.000đ/giấy/lần,theo Thông tư số 110/2003/TT-BTC ngày17/11/2003 và Hướng dẫn số 1040/BVTV-TC về việc quy định , thực hiện chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí bảo vệ, KDTV và quản lý thuốc BVTV.
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai :
   Đơn đề nghị cấp/cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng của tổ chức hành nghề xông hơi khử trùng, (mẫu tại Phụ lục 5 hoặc Phụ lục 6  ban hành kèm theo Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT);
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính :
+ Ng­ười trực tiếp quản lý, điều hành (ít nhất một người trong các vị trí sau: Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Tr­ưởng phòng Kỹ thuật đối với các doanh nghiệp kinh doanh và doanh nghiệp công ích; Chủ sở hữu doanh nghiệp tư­ nhân) phải có Chứng chỉ hành nghề xông hơi khử trùng do cơ quan có thẩm quyền cấp;
+ Người trực tiếp thực hiện xông hơi khử trùng phải có Thẻ xông hơi khử trùng do cơ quan có thẩm quyền cấp;
+ Có quy trình kỹ thuật, nội quy hoạt động bảo đảm an toàn đối với con người, vật nuôi. Đầy đủ phương tiện, thiết bị phục vụ cho hoạt động xông hơi khử trùng theo qui định tại Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về kiểm dịch và bảo vệ thực vật QCVN 01-19: 2010/BNNPTNT - Quy trình kỹ thuật xông hơi khử trùng ban hành kèm theo Thông tư số 26/2010/TT-BNNPTNT ngày 27/4/2010 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
+ Có ph­ương tiện, trang thiết bị phục vụ hoạt động xông hơi khử trùng phù hợp với qui mô được phép hành nghề.
+ Chịu trách nhiệm đảm bảo về an toàn đối với ng­ười, vật nuôi và hàng hoá; về vệ sinh môi trư­ờng, về phòng chống cháy, nổ và địa điểm làm việc, kho chứa thiết bị, hoá chất theo quy định của pháp luật”.
+ Chương III Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật số 36/ 2001/ PL – UBTVQH 10 ngày 25/7/2001 .
+ Chương VI Nghị định Số 02/ 2007/ NĐ - CP ngày 05/01/2007 về Kiểm dịch thực vật
+ Quyết định số  89/2007/QĐ - BNN ngày 01/11/2007 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Qui định quản lý nhà nước về  hoạt động xông hơi khử trùng vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật.
+ Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT  về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 89/2007/QĐ-BNN ngày 01/11/2007 Quy định quản lý nhà nước về hoạt động xông hơi khử trùng vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật và Quyết định số 97/2008/QĐ-BNN ngày 6/10/2008 Quy định về việc cấp chứng chỉ hành nghề sản xuất, gia công, sang chai, đóng gói, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

1. Phụ lục 5