01:12 ICT Thứ tư, 13/12/2017

19. Cấp/cấp lại giấy chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vậ

Thứ bảy - 07/11/2015 07:57
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
 Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền bằng cách gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phòng Thanh tra Chi cục Bảo vệ thực vật.- Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
 Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì ra phiếu hẹn giao cho người nộp hồ sơ.
+ Bước 3: Trả kết quả. Người nhận kết quả mang theo giấy hẹn đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Thanh tra Chi cục Bảo vệ thực vật. Nếu vì lý do nào đó mà không cấp chứng chỉ hành nghề, Chi cục Bảo vệ thực vật phải trả lời bằng văn bản cho người xin cấp.
 Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp  hoặc gửi qua đường bưu điện.
a. Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị cấp/cấp lại chứng chỉ hành nghề (Phụ lục 10 ban hành kèm theo Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT );
+ Bản sao chụp và mang theo bản gốc để đối chiếu hoặc bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp cấp trở lên của một (01) trong các chuyên ngành trồng trọt, bảo vệ thực vật, sinh học, sư phạm nông nghiệp hoặc giấy chứng nhận đã tham dự lớp học chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật do Chi cục Bảo vệ thực vật cấp tỉnh cấp;
+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc doanh nghiệp quản lý người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề;
+ Giấy khám sức khoẻ do trung tâm y tế quận, huyện, thị xã thuộc tỉnh trở lên cấp và có giá trị trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày cấp;
+Có 02 ảnh chân dung cỡ 4 cm x 6 cm.
b. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
- Thời hạn giải quyết: Trong 03 ngày làm việc. Trường hợp nộp hồ sơ qua Trạm Bảo vệ thực vật huyện thời hạn là  12 ngày làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân , tổ chức
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi Cục Bảo vệ thực vật
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện:  Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Thanh tra Chi cục Bảo vệ thực vật
d) Cơ quan phối hợp : Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Chứng chỉ hành nghề.
- Lệ phí (nếu có): Lệ phí: 200.000 đồng/giấy (theoThông tư số 110/ 2003/ TT – BTC ngày 17/11/2003 của Bộ Tài chính Qui định chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí bảo vệ, kiểm dịch thực vật và quản lý thuốc bảo vệ thực vật.).
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai :
+ Đơn đề nghị cấp/cấp lại chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật (Phụ lục 10 ban hành kèm theo Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
+ Cá nhân phải có đủ năng lực hành vi dân sự từ đủ 18 tuổi trở lên (theoCông văn số 1759/BVTV-TTr ngày 17/11/2009 của Cục bảo vệ thực vật về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 97/2008/QĐ-BNN).
+ Pháp lệnh Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật số 36/2001/PL-UBTVQH 10 ngày 25/7/2001.
+Điều 17 Điều lệ Quản lý thuốc bảo vệ thực vật ban hành kèm theo Nghị định số 58/2002/NĐ-CP ngày 03/6/2002.
+Quyết định số 97/2008/QĐ-BNN ngày 06/10/2008 của Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Ban hành qui định về việc cấp chứng chỉ hành nghề sản xuất, gia công, sang chai, đóng gói, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật..
+Thông tư số 110/ 2003/ TT – BTC ngày 17/11/2003 qui định chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí bảo vệ, kiểm dịch thực vật và quản lý thuốc bảo vệ thực vật.
+Thông tư số 85/2011/TT-BNNPTNT ngày 14/12/2011 của Bộ Nông nghiệp-PTNT  về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 89/2007/QĐ-BNN ngày 01  /11/2007 Quy định quản lý nhà nước về hoạt động xông hơi khử trùng vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật và Quyết định số 97/2008/QĐ-BNN ngày 6/10/2008 Quy định về việc cấp chứng chỉ hành nghề sản xuất, gia công, sang chai, đóng gói, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

1.Phụ lục 10