20:36 EST Thứ sáu, 24/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

17. Cấp lại Giấy công nhận cây đầu dòng, vườn cây đầu dòng cây công nghiệp và cây ăn quả lâu năm.

Thứ sáu - 06/11/2015 19:48
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Trước khi hết hạn ba (03) tháng, nếu chủ nguồn giống có nhu cầu đăng ký công nhận lại phải gửi một (01) bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện về Bộ phận tiếp nhận và tra kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để xem xét, giải quyết.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp nhận, xem xét hồ sơ đăng ký công nhận nguồn giống theo trình tự sau:
a) Trong thời hạn ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, bộ phận tiếp nhận phải kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ theo quy định, trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì phải thông báo và hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn chỉnh hồ sơ.
b) Trong thời hạn năm (05) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra Quyết định thành lập Tổ thẩm định vườn cây đầu dòng;
Trong thời hạn hai mươi (20) ngày làm việc kể từ ngày có Quyết định thành lập, Tổ thẩm định tiến hành thẩm định vườn cây đầu dòng, lập biên bản gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Trong thời hạn năm (05) ngày làm việc kể từ ngày nhận được biên bản đánh giá của Tổ thẩm định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra quyết định cấp hoặc không cấp Giấy công nhận vườn cây đầu dòng; trường hợp không công nhận, phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn, nêu rõ lý do.
Căn cứ biên bản đánh giá của Hội đồng bình tuyển cây đầu dòng, Tổ thẩm định vườn cây đầu dòng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, quyết định cấp Giấy công nhận cây đầu dòng hoặc vườn cây đầu dòng (Phụ lục 02, phụ lục 03 ban hành kèm theo Thông tư số 18/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/4/2012 của Bộ Nông nghiệp-PTNT).
+ Bước 3: Trả kết quả.
Tổ chức, cá nhân  đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT.
 Cán bộ tiếp nhận trả hồ sơ và yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin.
Thời gian nhận và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp hoặc qua bưu điện.
a. Thành phần hồ sơ, bao gồm:
+ Đơn đề nghị công nhận lại…
+ Bản sao quyết định lần công nhận gần nhất
+ Sơ đồ nguồn giống, báo cáo tóm tắt về sinh trưởng, năng suất, chất lượng, số lượng khai thác vật liệu nhân giống trong thời gian lần công nhận gần nhất.
b. Số lượng hồ sơ:     01   bộ
- Thời hạn giải quyết:
Trong thời hạn mười lăm (15) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn căn cứ thực tế quá trình chăm sóc, sử dụng, sinh trưởng của cây đầu dòng, vườn cây đầu dòng, nếu đủ điều kiện thì công nhận lại.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp và PTNT.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện : Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Nông nghiệp sở.
d) Cơ quan phối hợp : Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy công nhận. (Hiệu lực của Giấy công nhận lại là 05 năm kể từ ngày cấp lại).
- Lệ phí: Theo : Phụ lục 1- Biểu phí, lệ phí  trong lĩnh vực trồng trọt và giống cây lâm nghiệp(ban hành kèm theo Thông tư số 180/2011/TT-BTC ngày 14/12/2011 của Bộ Tài chính)
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai: Đơn đề nghị Cấp lại Công nhận cây đầu dòng, vườn cây đầu dòng cây công nghiệp và cây ăn quả lâu năm (Phụ lục 01 hoặc Annex 01 ban hành kèm theo Thông tư số 18/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/4/2012 của Bộ Nông nghiệp-PTNT)
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính : Không.
+ Điều 19 Pháp lệnh của Ủy ban thường vụ Quốc hội số 15/2004/PL-UBTVQH 11 ngày 24 tháng 3 năm 2004 về giống cây trồng;
+Thông tư số 18/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/4/2012 của Bộ Nông nghiệp-PTNT Quy định về quản lý sản xuất, kinh doanh giống cây công nghiệp và cây ăn quả lâu năm.
+Thông tư số 180/2011/TT-BTC ngày 14 tháng 12 năm 2011của Bộ Tài Chính Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực trồng trọt và giống cây lâm nghiệp./.

Tải Biểu mẩu tại đây:
1. Phụ lục 01