20:45 EST Thứ sáu, 24/11/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

14. Tiếp nhận bản công bố hợp quy giống cây trồng.

Thứ sáu - 06/11/2015 19:30
a) Trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận, hồ sơ bao gồm:
    + Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân công bố hợp quy gửi 01 (một) bộ hồ sơ công bố hợp quy qua bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nơi tổ chức, cá nhân đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh giống cây trồng.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
- Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Tổ chức, cá nhân  đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT.
 Cán bộ tiếp nhận trả hồ sơ và yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
a. Thành phần hồ sơ:
- Bản công bố hợp quy theo mẫu Phụ lục 15 (Ban hành kèm theo Thông tư số 79    /2011/TT-BNNPTNT ngày  14  tháng 11   năm 2011  của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn);
    - Bản sao có chứng thực trong trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu  điện hoặc bản sao có bản chính để đối chiếu trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp Giấy chứng nhận hợp quy của 01 lô giống đại diện cho mỗi giống được sản xuất, kinh doanh do tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp;
    - Bản mô tả tóm tắt về từng giống cây trồng được sản xuất, kinh doanh (tên giống, nguồn gốc, đặc điểm chủ yếu, hướng dẫn sử dụng, yêu cầu kỹ thuật).
* Trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, hồ sơ bao gồm:
- Bản công bố hợp quy theo mẫu Phụ lục 15 kem theo Thông tư số 79/2011/TT-BNNPTNT  ngày 14/11/2011 ;
- Bản chính biên bản kiểm định đồng ruộng theo phụ lục 5 của Thông tư số 79/2011/TT-BNNPTNT ngày  14/11/2011 ; và phiếu kết quả kiểm nghiệm mẫu của 01 lô giống đại diện cho mỗi giống được sản xuất, kinh doanh do phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc chỉ định cấp;
- Bản mô tả tóm tắt về từng giống cây trồng được sản xuất, kinh doanh (nguồn gốc, đặc điểm chủ yếu, hướng dẫn sử dụng, yêu cầu kỹ thuât);
- Quy trình sản xuất giống và kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng theo mẫu quy định tại Phụ lục 11 của Thông tư 83/2009/TT-BNNPTNT ngày 25 tháng 12 năm 2009 hướng dẫn về hoạt động chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc bản sao chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001 trong trường hợp tổ chức, cá nhân công bố hợp quy có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001.
b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
- Thời hạn giải quyết:
- Đối với hồ sơ được gửi qua đường bưu điện: Trong vòng 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân về những điểm, nội dung chưa phù hợp để hoàn thiện hồ sơ;
- Đối với hồ sơ được gửi trực tiếp: Công chức tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, nếu chưa đầy đủ thì trả lại hồ sơ và hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
   Trường hợp hồ sơ đầy đủ:  Trong vòng 05 (năm) ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ,  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố hợp quy về việc tiếp nhận bản công bố theo mẫu Phụ lục 16 của Thông tư số 79/2011/TT-BNNPTNT ngày  14/11/2011.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp và PTNT.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng nông nghiệp Sở.
d) Cơ quan phối hợp  : Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Bản công bố.
-Lệ phí : 150.000đ/lần theo điều 2 Thông số  23/2009/TTBTC  ngày 9/12/2009 của Bộ Tài Chính Quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí  trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng.
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai: Bản công bố hợp quy theo mẫu Phụ lục 15 (Ban hành kèm theo Thông tư số 79 /2011/TT-BNNPTNTngày  14  tháng 11   năm 2011  của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn);
   - Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
     1. Lô giống cây trồng được cấp Giấy chứng nhận hợp quy theo mẫu tại Phụ lục 10, 11 của Thông tư này khi đáp ứng các yêu cầu sau:
a) Lô giống sản xuất trong nước có kết quả kiểm định đồng ruộng, kiểm nghiệm mẫu giống, kết quả tiền kiểm (đối với dòng mẹ lúa lai 2 dòng và hạt lúa lai F1 có nghi ngờ khi kiểm định).
b) Lô giống nhập khẩu có kết quả kiểm nghiệm mẫu giống phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.
+ Thông tư 83/2009/TT-BNNPTNT ngày 25 tháng 12 năm 2009 hướng dẫn về hoạt động chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc bản sao chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001 trong trường hợp tổ chức, cá nhân công bố hợp quy có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001;
+ Thông tư số 79 /2011/TT-BNNPTNT ngày  14  tháng 11   năm 2011  của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về chứng nhận và công bố chất lượng giống cây trồng phù hợp quy chuẩn kỹ thuật;
 +Thông số  23/2009/TTBTC ngày  9  tháng 12  năm 2009 của Bộ Tài Chính Quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí  trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng.
1. Phụ lục 15
2. Phụ lục 5