10:11 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

13. Công nhận vườn cây đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm.

Thứ sáu - 06/11/2015 19:22
Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký công nhận nguồn giống gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện về Bộ phận tiếp nhận và tra kết quả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nơi có nguồn giống.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp nhận, xem xét hồ sơ đăng ký công nhận nguồn giống theo trình tự sau:
a) Trong thời hạn ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, bộ phận tiếp nhận phải kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ theo quy định, trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì phải thông báo và hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn chỉnh hồ sơ.
b) Trong thời hạn năm (05) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra Quyết định thành lập Tổ thẩm định vườn cây đầu dòng;
Trong thời hạn hai mươi (20) ngày làm việc kể từ ngày có Quyết định thành lập, Tổ thẩm định tiến hành thẩm định vườn cây đầu dòng, lập biên bản gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Trong thời hạn năm (05) ngày làm việc kể từ ngày nhận được biên bản đánh giá của Tổ thẩm định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra quyết định cấp hoặc không cấp Giấy công nhận vườn cây đầu dòng; trường hợp không công nhận, phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn, nêu rõ lý do.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Tổ chức, cá nhân  đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nông nghiệp-PTNT.
 Cán bộ tiếp nhận trả hồ sơ và yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin.
Thời gian nhận và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp hoặc qua bưu điện.
a. Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị công nhận cây đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm (Phụ lục 01 hoặc Annex 01 ban hành kèm theo Thông tư số 18/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/4/2012 của Bộ Nông nghiệp-PTNT);
+ Các tài liệu liên quan gồm: Sơ đồ vườn cây; báo cáo về nguồn giống; kết quả nghiên cứu, hội thi (nếu có).
+ Báo cáo về nguồn giống phải có các nội dung: nguồn gốc xuất xứ; thời gian, vật liệu gieo trồng; các chỉ tiêu về sinh trưởng, năng suất, chất lượng, khả năng chống chịu các điều kiện ngoại cảnh bất lợi về sâu bệnh hại, khô hạn, ngập úng, rét hại, nắng nóng (số liệu của 03 năm liên tục gần nhất).
b. Số lượng hồ sơ:     01   bộ
- Thời hạn giải quyết: 33 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp và PTNT.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện : Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Nông nghiệp sở.
d) Cơ quan phối hợp : Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy công nhận.
- Lệ phí: Phụ lục 1- Biểu phí, lệ phí trong lĩnh vực trồng trọt và giống cây lâm nghiệp (Ban hành kèm theo Thông tư số 180/2011/TT-BTC ngày 14/12/2011 của Bộ Tài chính).
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai: Đơn đề nghị công nhận vườn cây đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm (Phụ lục 01 hoặc Annex 01 ban hành kèm theo Thông tư số 18/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/4/2012 của Bộ Nông nghiệp-PTNT).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính : Không
+ Điều 19 Pháp lệnh của Ủy ban thường vụ Quốc hội số 15/2004/PL-UBTVQH 11 ngày 24 tháng 3 năm 2004 về giống cây trồng;
+Thông tư số 18/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/4/2012 của Bộ Nông nghiệp-PTNT Quy định về quản lý sản xuất, kinh doanh giống cây công nghiệp và cây ăn quả lâu năm.
+Thông tư số 180/2011/TT-BTC ngày 14 tháng 12 năm 2011của Bộ Tài Chính Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực trồng trọt và giống cây lâm nghiệp.

1. Phụ lục 01