03:44 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Bộ TTHC Chi Tiết

Liên kết

Cơ sở dữ liệu Quốc Gia về TTHC
Website Kien Giang
Kiểm Soát Thủ tục Hành chính Tỉnh Kiên Giang
Cong bao dien tu Kien Giang
Quyết định công bố thủ tục hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 186

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1247334

Trang nhất » Danh Mục » I. Bộ TTHC CẤP TỈNH » 1. Nông nghiệp PTNT » Nông nghiệp

10. Giấy lại chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả; sản xuất, chế biến chè.

Thứ bảy - 07/11/2015 06:59
- Trình tự thực hiện:
+ Bước 1: Nộp hồ sơ.
Trước 06 (sáu) tháng tính đến ngày giấy chứng nhận hết hạn, Tổ chức, cơ sở phải gửi 01 (một) bộ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận về Bộ phận tiếp nhận và tra kết quả Chi cục Bảo vệ Thực vật Kiên Giang.
+ Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ.
1. Kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ trong thời gian 01 (một) ngày làm việc. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định thì tiếp nhận hồ sơ. Nếu không đầy đủ, hợp lệ thì yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
2. Đối với các trường hợp cấp lại do: Hết hiệu lực, bị hư hỏng, bị sai sót ; cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận xem xét, đối chiếu hồ sơ gốc tại cơ quan cấp giấy chứng nhận. Thời hạn xem xét cấp lại là 01 (một) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Ngày cấp và thời hạn hiệu lực theo giấy chứng nhận gốc và đóng dấu “Bản cấp lại”.
3. Đối với các trường hợp do: Có thay đổi hoặc bổ sung thông tin liên quan đến cơ sở trong giấy chứng nhận, giấy chứng nhận hết hiệu lực, bị thu hồi;  thời gian, trình tự, thời hạn cấp lại giấy chứng nhận thực hiện như sau:
*Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ theo quy định, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận thành lập đoàn kiểm tra từ 2-5 người để tiến hành thẩm định, đánh giá các cơ sở xin cấp giấy chứng nhận.  
* Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo cho cơ sở kế hoạch kiểm tra trước thời điểm tiến hành thẩm định đánh giá ít nhất là 05 (năm) ngày làm việc. Kế hoạch kiểm tra nêu rõ nội dung, thời gian, thành phần đoàn và yêu cầu kiểm tra.
 *Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày kết thúc kiểm tra hoặc ngày có kết quả thử nghiệm mẫu của đoàn kiểm tra, cơ sở đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận; Trường hợp chưa đủ điều kiện đã được nêu rõ trong biên bản kiểm tra. Sau khi nhận được báo cáo khắc phục, cơ quan có thẩm quyền xem xét, đánh giá các báo cáo khắc phục (nếu cần thiết sẽ cử đại diện kiểm tra lại). Nếu đạt yêu cầu, trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận báo cáo khắc phục của cơ sở hoặc có kết quả kiểm tra lại, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
Trường hợp không cấp lại giấy chứng nhận, cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
+ Bước 3: Trả kết quả.
Tổ chức, Cơ sở đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Chi cục Bảo vệ Thực vật Kiên Giang trình biên nhận. Cán bộ tiếp nhận trả hồ sơ và yêu cầu người nhận kiểm tra thông tin.
Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc trong tuần.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp hoặc qua bưu điện,
- Thành phần, số lượng hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ:
+ Đơn đề nghị cấp lại, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và sơ chế rau, quả an toàn. theo mẫu tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 59/2012/TT-BNNPTNT ngày  09/ 11/2012;
+Bản thuyết minh điều kiện sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả; sản xuất, chế biến chè (nếu thay đổi so với đăng ký lần đầu);
+ Bản sao chụp Chứng chỉ tập huấn về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả, chè của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp (mang theo bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao có chứng thực (đối với những người mới được bổ sung);
+ Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (áp dụng đối với cơ sở sơ chế, chế biến trong các trường hợp Hết hiệu lực, bị hư hỏng, bị sai sót). 
+ Báo cáo khắc phục (đối với trường hợp bị thu hồi giấy chứng nhận do cơ sở vi phạm nghiêm trọng hoặc không khắc phục vi phạm sau khi thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc tái phạm 2 lần kiểm tra liên tiếp);
+ Giấy chứng nhận đã được cấp (đối với các trường hợp bị hư hỏng, bị sai sót);
+ Trong trường hợp cơ sở có kết quả kiểm tra định kỳ hàng năm theo qui định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đạt loại A, thời hạn xem xét và cấp lại giấy chứng nhận là 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp giấy chứng nhận không thành lập đoàn kiểm tra.
Trường hợp không cấp lại giấy chứng nhận, cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
b. Số lượng hồ sơ: 01(một) bộ.
- Thời hạn giải quyết: Thời gian giải quyết là 16 ngày làm việc.
+Thời hạn là 01 (một) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, đối với trường hợp cấp lại.
  + Trong trường hợp cơ sở có kết quả kiểm tra định kỳ hàng năm đạt loại A, thời hạn xem xét và cấp lại giấy chứng nhận là 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, Cơ sở.
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Bảo vệ thực vật.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện : Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Bảo vệ thực vật.
d) Cơ quan phối hợp : Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận
-Phí, Lệ phí: Cấp giấy chứng nhận ATTP: 150.000đồng/giấy/lần.
- Tên mẫu đơn, mẫu t khai: Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và sơ chế rau, quả an toàn. theo mẫu tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 59/2012/TT-BNNPTNT ngày  09/ 11/2012;
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
Trước 06 (sáu) tháng tính đến ngày giấy chứng nhận hết hạn, cơ sở phải gửi 01 (một) bộ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
   Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận
+ Giấy chứng nhận gốc vẫn còn hiệu lực nhưng bị mất, thất lạc;
+ Giấy chứng nhận gốc vẫn còn hiệu lực nhưng bị hư hỏng, không thể tiếp tục sử dụng;
+ Khi phát hiện có sai sót trên giấy chứng nhận do lỗi của cơ sở đề nghị cấp giấy chứng nhận hoặc lỗi của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
+ Khi cơ sở đề nghị cấp giấy chứng nhận có thay đổi hoặc bổ sung thông tin liên quan đến cơ sở trong giấy chứng nhận.
+ Khi giấy chứng nhận hết hiệu lực;
+ Khi bị thu hồi giấy chứng nhận được quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 8 Thông tư 59/2012/TT-BNNPTNT ngày  09/ 11/2012.
    Thu hồi giấy chứng nhận
+ Các trường hợp bị thu hồi theo quy định tại Điều 13 của Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
+ Trường hợp quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 14 của Thông tư 59/2012/TT-BNNPTNT ngày  09/ 11/2012.
+ Thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận có thẩm quyền thu hồi.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
+ Thông tư số 17/2011/TT-BNNPTNT ngày 06/04/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực trồng trọt theo Nghị quyết số 57/NQ-CP ngày 15 tháng 12 năm 2010;
+ Thông tư 59/2012/TT-BNNPTNT ngày  09/ 11/2012 Quy định về quản lý sản xuất rau, quả và chè an toàn . (bãi bỏ Quyết định số 99/2008/QĐ-BNN ngày 15 tháng 10 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quy định quản lý sản xuất, kinh doanh rau, quả và chè an toàn và Điều 2 của Thông tư số 17/2011/TT-BNNPTNT ngày 06 tháng 4 năm 2011 sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về thủ tục hành chính trong lĩnh vực trồng trọt theo Nghị quyết số 57/NQ-CP ngày 15 tháng 12 năm 2010).
+ Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ghi chú: Phần chữ in nghiêng là nội dung sửa đổi, bổ sung
 
Tải Biểu mẫu tại đây:
1. Phụ lục II
2. Phụ lục III



Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn